20 giờ truy bắt kẻ trói nạn nhân trong nhà vệ sinh để cướp iPhone

(PLO)- Chỉ chưa đầy 20 giờ sau khi vụ án xảy ra, cảnh sát đã vây bắt thành công kẻ cướp iPhone táo tợn. 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 16-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận cho biết đang tạm giữ Đỗ Thanh Tâm (38 tuổi) để lập hồ sơ xử lý về hành vi cướp tài sản.

cướp tài sản
Tâm chuẩn bị bán 2 điện thoại di động vừa cướp được thì bị bắt. Ảnh: CAHTN.

Trước đó vào chiều ngày 14-1, bà ĐTNL, nhân viên cửa hàng phân bón Hoàng Kim Phát (xã Hàm Thạnh, huyện Hàm Thuận Nam) đang đứng bán hàng thì một người đàn ông giả vờ hỏi mua hàng, rồi bất ngờ dùng tay siết cổ bà L từ phía sau.

Người này dùng dao đe dọa và kéo bà L vào nhà vệ sinh, dùng băng keo trói tay chân, che kín mặt nạn nhân rồi lục túi xách lấy 1,4 triệu đồng, 2 điện thoại iPhone.

Kẻ cướp còn khóa trái cửa nhà vệ sinh nhốt nạn nhân phía trong rồi mới tẩu thoát.

Bà L sau đó mất khá nhiều thời gian mới tự giải thoát, phá cửa nhà vệ sinh, rồi trình báo cơ quan công an.

Công an huyện Hàm Thuận Nam và Công an xã Hàm Thạnh đã phối hợp truy xét kẻ cướp tài sản trên diện rộng.

Qua trích xuất camera, bước đầu đã khoanh vùng, xác định kẻ cướp tài sản ngụ tại xã Hàm Thạnh và triển khai truy bắt.

Đến khoảng 12 giờ ngày 15-1, chưa đầy 20 giờ xảy ra vụ cướp, cảnh sát đã tổ chức vây bắt thành công kẻ cướp, thu hồi toàn bộ số tiền và 2 điện thoại di động.

Tại cơ quan công an, kẻ cướp tài sản khai tên là Đỗ Thanh Tâm và cho biết đang chuẩn bị mang 2 điện thoại di động đến một cửa hàng để bán thì bị bắt.

Đừng bỏ lỡ

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

VIDEO: Những đứa trẻ thổi lửa mưu sinh ở phố Tây Bùi Viện

(PLO)- Dưới ánh đèn rực rỡ, những đứa trẻ ngậm dầu trong miệng để thổi lên những quầng lửa mưu sinh. Đằng sau những màn biểu diễn xiếc đầy nguy hiểm ở phố Tây Bùi Viện và các tuyến đường trung tâm TP.HCM là một thực tế nhói lòng về tuổi thơ bị đánh cắp, cùng những dấu hỏi lớn về tình trạng trục lợi từ sức lao động của trẻ em.