13 công ty đoạt giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

(PLO)- Theo lãnh đạo Sở Công Thương TP.HCM, giải thưởng góp phần đạt được các mục tiêu đề ra trong kế hoạch về Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2021- 2025
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 7-9, Sở Công Thương TP.HCM và Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tổ chức lễ trao giải thưởng Sử dụng Năng lượng Tiết kiệm và Hiệu quả 2023 cho 13 doanh nghiệp.

Ban tổ chức cho biết, đối tượng tham gia là cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm đang hoạt động từ ba năm trở lên, tuân thủ các quy định pháp luật của Việt Nam trên địa bàn TP.HCM.

Giải thưởng phát động ngày 31-5, ban tổ chức đã tiếp cận hơn 300 doanh nghiệp (DN), có 18 hồ sơ DN với những giải pháp năng lượng tiêu biểu và hiệu quả tham gia.

Bằng phương pháp chấm điểm theo bộ tiêu chí cùng quá trình xác minh thực tế tại DN, đội ngũ ban giám khảo đã tìm ra 13 DN xuất sắc nhất trong việc tổ chức quản lý và triển khai tiết kiệm, hiệu quả về sử dụng năng lượng.

Các DN đoạt giải sẽ nhận được giấy chứng nhận từ Sở Công Thương TP.HCM và USAID ghi nhận những đóng góp cho sự phát triển bền vững của Thành phố. Bên cạnh đó, DN có cơ hội quảng bá hình ảnh, thương hiệu tại các diễn đàn về sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm.

Ban tổ chức cùng 13 doanh nghiệp được trao giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Ban tổ chức cùng 13 doanh nghiệp được trao giải thưởng sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngọc, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP.HCM, Trưởng ban tổ chức cho biết, giải thưởng tạo tác động tích cực cho các cơ sở sử dụng năng lượng trọng điểm nói riêng cũng như cộng đồng DN sử dụng năng lượng nói chung.

Đồng thời, thúc đẩy DN, cơ quan quản lý tăng cường sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, giảm phát thải khí nhà kính, bảo vệ môi trường, nâng cao năng lực cạnh tranh và hình ảnh DN.

Qua đó, góp phần đạt được các mục tiêu đề ra trong kế hoạch của UBND TP.HCM về Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trên địa bàn Thành phố giai đoạn 2021- 2025, định hướng đến năm 2030; chương trình Quốc gia sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả của Việt Nam 2019-2030 và chuyển đổi năng lượng sạch.

Ông John Harris, Phó Giám đốc Văn phòng Biến đổi khí hậu, Năng lượng và Môi trường, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ cho biết, năng lượng là đầu vào rất quan trọng phát triển bền vững và việc sử dụng tiết kiệm, hiệu quả giúp giảm chi phí năng lượng. Đồng thời các ngành hàng trở nên cạnh tranh hơn.

“Chúng tôi hy vọng những giải thưởng như thế này có thể trở thành một mô hình có khả năng nhân rộng cho các thành phố hoặc các ngành khác, dần trở thành mô hình bền vững ”-ông John Harris nói.

Theo ông John Harris, kinh nghiệm thời gian qua cho thấy với tinh thần chỉ đạo và lãnh đạo quyết liệt đã gợi cảm hứng cho các đô thị, các tổ chức khác có thể áp dụng những sáng kiến về năng lượng sạch, sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm hơn. Từ đó, đóng góp vào giai đoạn chuyển đổi năng lượng sạch của Việt Nam, toàn bộ khu vực.

Giải thưởng do Sở Công Thương TP.HCM tổ chức với hỗ trợ USAID thông qua Dự án Hỗ trợ kỹ thuật Năng lượng phân tán đô thị Việt Nam tại TP.HCM

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.