14/06/2026 21:58 GMT+7

Đội trưởng Qatar bị FIFA tước bàn thắng lịch sử

Niềm vui giành điểm đầu tiên tại World Cup của đội tuyển Qatar vừa trở nên kém trọn vẹn bởi quyết định sau trận đấu của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA).

Đội trưởng Qatar bị FIFA tước bàn thắng lịch sử - Ảnh 1.

Pha lập công của đội trưởng Qatar - Boualem Khoukhi (áo đỏ) bị FIFA tính là bàn phản lưới nhà của hậu vệ Thụy Sĩ - Ảnh: REUTERS

FIFA mới đây đã chính thức thông báo bàn gỡ hòa 1-1 của tuyển Qatar trong trận gặp Thụy Sĩ vào sáng ngày 14-6 không được tính cho đội trưởng Boualem Khoukhi, mà là một pha phản lưới nhà.

Trước đó, ở những phút bù giờ cuối cùng của trận mở màn bảng B tại Santa Clara, trung vệ 35 tuổi Boualem Khoukhi (Qatar) đã bật cao đánh đầu dũng mãnh sau quả tạt bên cánh trái, đánh bại thủ môn Gregor Kobel và cân bằng tỉ số 1-1 ở phút 90+4.

Bàn thắng quý như vàng này giúp Qatar giật lại 1 điểm và đi vào lịch sử với điểm đầu tiên của họ tại các kỳ tham dự World Cup.

Tuy nhiên sau khi mổ xẻ kỹ lại băng hình kỹ thuật, FIFA thông báo bàn thắng Qatar ghi được đến từ pha phản lưới của hậu vệ Miro Muheim bên phía Thụy Sĩ.

Quyết định này lập tức gây xôn xao dư luận bởi hình ảnh quay chậm cho thấy Khoukhi là người chủ động dứt điểm.

Thậm chí theo một số nguồn tin, việc bị "tước" bàn thắng trên giấy tờ có thể khiến người hùng của Qatar mất luôn khoản tiền thưởng cá nhân rất lớn cho mỗi pha lập công tại World Cup từ Liên đoàn Bóng đá nước nhà.

Dù bị gạch tên trên bảng điện tử chính thức của FIFA, Boualem Khoukhi vẫn là nhân vật được ca ngợi nhiều nhất.

Ở tuổi 35 với 125 lần khoác áo đội tuyển quốc gia, pha không chiến rực lửa của ngôi sao gốc Algeria này là tác nhân trực tiếp khiến hàng thủ Thụy Sĩ lúng túng và mang về trận hòa lịch sử cho Qatar ở đấu trường World Cup.

Dù vậy, cơ hội có bàn thắng đầu tiên tại World Cup 2026 vẫn còn cho tuyển Qatar. Trước mắt họ sẽ là hai trận đấu với Canada và Bosnia and Herzegovina tại bảng B.

Đội trưởng Qatar bị FIFA tước bàn thắng lịch sử - Ảnh 3.Cầm hòa 'lịch sử' trước Thụy Sĩ, Qatar có điểm số đầu tiên ở World Cup

Bàn thắng ở phút bù giờ cuối cùng giúp Qatar giành trận hòa 1-1, trước Thụy Sĩ trong trận ra quân bảng B World Cup 2026. Đại diện Tây Á đã thể hiện tinh thần chiến đấu kiên cường để giữ lại 1 điểm quý giá trước đối thủ được đánh giá cao hơn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên

    Tuổi Trẻ Online Newsletters

    Đăng ký ngay để nhận gói tin tức mới

    Tuổi Trẻ Online sẽ gởi đến bạn những tin tức nổi bật nhất