Bước vào tuổi trung niên, sự lão hóa tấn công mạnh mẽ hơn, các yếu tố gây hại cho tóc cũng "tích tụ" theo thời gian, mái tóc "xuống sức" với các biểu hiện: rụng nhiều, chậm mọc, sợi tóc yếu, mảnh, khô xơ, bạc sớm…

TTO - Bước vào tuổi trung niên, sự lão hóa tấn công mạnh mẽ hơn, các yếu tố gây hại cho tóc cũng "tích tụ" theo thời gian, mái tóc "xuống sức" với các biểu hiện: rụng nhiều, chậm mọc, sợi tóc yếu, mảnh, khô xơ, bạc sớm…

Vì vậy, dù là nam hay nữ, đều cần có giải pháp trị rụng tóc, tăng mọc tóc kịp thời để tránh trường hợp "tóc rụng vĩnh viễn".

Điều trị rụng tóc tuổi trung niên - Ảnh 1.
Điều trị rụng tóc tuổi trung niên - Ảnh 2.

Trước đây, người ta quan niệm tuổi trung niên là độ tuổi nằm trong khoảng từ 40-60. Tuy nhiên hiện nay, cột mốc đánh dấu sự bắt đầu khoảng tuổi này đã hạ xuống còn 35 tuổi, theo Trung tâm Y tế và Sức khỏe Philips (Mỹ).

Khi bước vào giai đoạn "ngấp nghé qua bên kia đỉnh dốc cuộc đời", đối diện với vô vàn vấn đề trong cuộc sống và sự đổi thay nội tiết tố bên trong cơ thể, cả nam giới và nữ giới  đều dễ gặp phải tình trạng rụng tóc nhiều, khiến diện mạo trở nên già trước tuổi, mất đi phong độ và sự hấp dẫn của mình.

Phụ nữ trung niên - độ tuổi bước vào những cơn khủng hoảng, bão giông của cuộc sống - thường bận bịu với nhiều lo toan chăm sóc gia đình, con cái mà ít chăm sóc bản thân, dinh dưỡng thiếu hụt. Đây cũng là tuổi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, tâm sinh lý bất ổn, dễ bốc hỏa, cáu gắt, thần kinh nội tiết mất cân bằng, từ đó mà sức khỏe tóc cũng nhanh chóng xuống dốc.

Đàn ông trung niên, thường phải "gánh gồng" trên vai trách nhiệm gia đình, chịu nhiều áp lực, stress trong công việc và cuộc sống. Ở tuổi này, nồng độ nội tiết tố nam (testosterone) trong cơ thể phái mạnh cũng bắt đầu suy giảm, dẫn đến rối loạn sinh lý, lười vận động, dễ mệt mỏi. Theo nghiên cứu của bệnh viện Mayo Clinic (Mỹ), sau 30 tuổi, lượng Testosterone trung bình giảm khoảng 1% mỗi năm và giảm mạnh từ 30% - 50% khi ở độ tuổi ngoài 50.

Sự mất cân bằng thần kinh nội tiết (khác nhau giữa nam và nữ); tác động của căng thẳng, stress, lo âu; thiếu hụt dinh dưỡng... đều là các yếu tố chính làm suy yếu tế bào mầm tóc. Tế bào mầm tóc suy yếu là nguyên nhân cốt lõi gây rụng tóc, thưa tóc, hói đầu.

Xem video: Tế bào mầm tóc - Phát hiện đột phá về nguồn gốc mái tóc khỏe đẹp

Tế Bào Mầm Tóc - Phát Hiện Đột Phá Về Nguồn Gốc Mái Tóc Khỏe Đẹp

Điều trị rụng tóc tuổi trung niên - Ảnh 4.

Để tóc đừng nhanh chóng rơi rụng, nhanh mọc trở lại và mọc chắc khỏe, cần có giải pháp bảo vệ và thúc đẩy "hạt giống" - tế bào mầm tóc ngay từ sớm.

Các nghiên cứu khoa học mới nhất ở Mỹ đã xác định nguyên nhân gây rụng tóc là do tế bào mầm tóc suy yếu với cơ chế khác nhau giữa nam và nữ. Do đó, các chuyên gia y khoa nhấn mạnh: để tóc hồi sinh, cần bảo vệ và thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển theo cơ chế kiềng 3 chân, bao gồm: cân bằng thần kinh nội tiết nam/nữ, cung cấp đầy đủ dưỡng chất và hạn chế các yếu tố gây hại lên mái tóc.

Điều trị rụng tóc tuổi trung niên - Ảnh 5.

Thúc đẩy tế bào mầm tóc phát triển là giải pháp vượt trội để lấy lại sức sống cho mái tóc hiện nay

Qua nhiều công trình nghiên cứu chuyên sâu bằng công nghệ sinh học phân tử, các nhà khoa học đã phát hiện tinh chất Cynatine® và các hoạt chất quý, phát triển thành 2 công thức tối ưu cho mỗi giới: CLI-α dành riêng cho nam và CLI-β dành riêng cho nữ.

- Công thức CLI-α (Qik Hair cho nam) chứa Cynatine® và bộ hợp chất: Saw Palmetto, Eurycoma Longifolia, American Ginseng… giúp cân bằng thần kinh nội tiết nam, giảm các tác động gây hại cho tế bào mầm tóc do stress, thuốc lá, rượu bia, phòng ngừa hói đầu, giúp tóc mọc lên dày, khỏe, cứng cáp...

- Công thức CLI-β (Qik Hair cho nữ) chứa Cynatine® và bộ hợp chất: Pumpkin Seed, Black cohosh, Horsetail… giúp cân bằng thần kinh nội tiết nữ, bổ sung các dưỡng chất cần thiết để thúc đẩy tế bào mầm tóc, từ đó giảm rụng, giúp sợi tóc mọc lên chắc khỏe và bóng mượt, hạn chế tình trạng khô xơ, đứt gãy.

Với những người lớn tuổi hay hói đầu lâu năm, cần nhiều thời gian hơn để tóc hồi phục nên phải kiên trì theo đủ liệu trình, kết hợp điều chỉnh lối sống tích cực như giảm stress, ngủ đủ giấc, hạn chế thuốc lá, rượu bia… để đem lại hiệu giảm rụng tóc, ngừa hói đầu tốt nhất.


Kết quả nghiên cứu lâm sàng tại Đại học Pavia cho thấy, tinh chất Cynatine® có trong Qik Hair cho nam/nữ giúp:

- Giảm rụng tóc 4 lần sau 30 ngày

- Tăng mọc tóc ở 90% người dùng sau 90 ngày

- Độ chắc của tóc tăng lên ở 75% người dùng

- Tăng độ bóng mượt của tóc ở 95% người dùng.

Hiện nay tại Việt Nam, Cynatine® là tinh chất độc quyền có trong sản phẩm Qik Hair

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

Phó giáo sư, Tiến sĩ PHẠM VĂN HIỂN
ANH TUẤN (QC)

TIN LIÊN QUAN

 • TTO - Tóc rụng đến mức hói đầu là trăn trở của cả nam lẫn nữ. Nếu không điều trị đúng cách và kịp thời thì lâu dần, sẽ hết tóc trên đầu.

 • TTO - Hói đầu được cho là "đặc sản" ở nam giới vì xuất hiện nhiều hơn phụ nữ. Hói đầu xảy ra khi tóc rụng nhiều, rụng tập trung ở từng vùng, và tóc mới không chịu mọc lại.

Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Ý kiến của bạn
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận