Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Họ & Tên.
3 Miền là thương hiệu mì ăn liền lâu đời, đã gắn bó và phục vụ người tiêu dùng ngót 3 thập kỷ. Với việc tiên phong đưa công nghệ nước cốt từ thịt và xương hầm nhiều giờ vào gói gia vị, mì 3 Miền ngày càng "được lòng" người tiêu dùng Việt.
Tiền thân là Công ty TNHH Công nghiệp thực phẩm Việt Hưng, hoạt động từ năm 1992, trải hơn 28 năm, không ngừng nghiên cứu và phát triển, UNIBEN ngày nay đã trở thành công ty thực phẩm hàng đầu, nắm giữ trong tay bí quyết "nước cốt hầm nhiều giờ" cho gói gia vị mì ăn liền được nâng cấp lên một tầm cao mới.
Mì ăn liền trước đây thường có 2 gói gia vị: Gói bột súp và gói dầu. Nhìn thành phần như thế, mấy ai nghĩ rằng một gói gia vị lại có thể tạo nên sự khác biệt? Cho đến khi mì 3 Miền tiên phong tạo ra công nghệ nước cốt đột phá từ thịt và xương hầm nhiều giờ.
"Tuy các gói gia vị hiện tại làm khá tốt vai trò khi mang lại hương vị và độ ngon của bát mì, nhưng các chuyên gia R&D của UNIBEN vẫn luôn trăn trở "Liệu gói bột nêm đó đã đủ đậm đà"?" – Lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ.
Từng đi nhiều nơi và nhiều lần chứng kiến những người phụ nữ phải dậy từ sáng sớm hầm nồi canh thịt, xương mất rất nhiều thời gian chỉ để có nước dùng chan vào bát bún, bát mì cho cả nhà bữa sáng đủ chất. Thấu được sự vât vả đó, ông Trương Quế Anh – Giám đốc R&D Uniben luôn đau đáu tìm ra một giải pháp tiện lợi giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng mà vẫn đảm bảo sự đậm đà và bổ dưỡng.
Vậy là sau hơn 28 năm, loại nước cốt từ thịt tươi và xương ống hầm nhiều giờ, cô đọng, đặc sánh có thể lưu trữ trọn vẹn hương vị và giá trị dinh dưỡng của các nguyên liệu đã được quyết định sẽ trở thành giải pháp tiên phong giúp việc ăn mì trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết mà vẫn đảm bảo đậm đà chất thịt.
"Nguyên liệu cho gói súp sệt là bài toán không hề dễ, làm sao để dung hòa các hương vị của các nguyên liệu khác nhau, chưa kể thời gian hầm của mỗi loại nguyên liệu cũng sẽ khác nhau" – ông Quế Anh cho biết. Những nguyên liệu dân dã rất quen thuộc với mọi gia đình Việt mà đôi khi nhịp sống hối hả với những món ăn nhanh, hay những món ăn du nhập từ nước ngoài khiến ta bất chợt quên đi mất, đó là nấm tươi, rau ngổ, lá chanh, gừng, riềng, lại mang đậm hương vị nhà, khi kết hợp với các loại thịt tươi và xương ống sẽ tạo ra một tổng hòa hương vị phong phú và rất Việt.
Kể từ lúc bắt tay vào nghiên cứu cho đến khi ra mắt thành công gói nước cốt thịt và xương hầm đầu tiên là một quãng thời gian dài và khó khăn. Có những việc xảy ra ngoài dự kiến, tích cực có tiêu cực cũng có. Như trong quá trình hầm nước cốt, có những nguyên liệu có tác dụng hỗ trợ lẫn nhau rất phong phú và đa nét làm tôn thêm mùi vị của món ăn, nhưng cũng có những nguyên liệu khi nấu qua nhiệt thì bị phân hủy hết chất dinh dưỡng, nên phải điều chỉnh lại phân lượng, nhiệt độ nấu cũng như thứ tự các công đoạn sao cho phù hợp.
Với những tiêu chí đó, UNIBEN chọn lọc các loại thịt tươi và xương ống từ những đơn vị cung cấp, trang trại chăn nuôi đạt chuẩn, các sản phẩm rau củ trồng tự nhiên, đảm bảo an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP, được chính các kỹ sư nông nghiệp và chuyên gia hướng dẫn thực hiện.
Gói nước cốt từ thịt và xương hầm nhiều giờ giữ gìn vẹn nguyên dinh dưỡng và hương vị đậm đà riêng biệt đã tạo nên sự đột phá trong vị giác khi người dùng trải nghiệm món mì ăn liền quen thuộc. Sản phẩm mì 3 Miền Gold nước cốt đặc biệt với các vị Bò hầm rau thơm, Tôm chua cay Việt, Lẩu gà chua cay chính thức ra mắt vào tháng 6/2019 chinh phục cả những vị khách khó tính nhất bởi những giọt nước cốt sánh quyện hấp dẫn, thơm ngậy vị thịt quyện với rau củ.
Vào tháng 3/2020, mì 3 Miền Tôm chua cay đặc biệt được nâng cấp lên gói nước cốt tôm và thịt. Phải nói rằng, cảm giác "thèm không chịu nổi" sẽ xuất hiện ngay khi người tiêu dùng ngửi thấy hương thơm mì cảu bát mì nghi ngút, bất kể có gió lạnh ùa về hay không.
Với bất cứ thực phẩm nào, hương vị thơm ngon luôn là yếu tố đầu tiên quyết định sức hấp dẫn của nó. Mì 3 Miền nhanh chóng được đông đảo khách hàng yêu thích nhờ vị đậm đà, đa dạng. Mà kỳ lạ hơn, món mì này đem lại sự ngon miệng dễ chịu chứ không nhanh gây ngán hay cảm giác nóng như thông thường. Giống như nét đặc trưng của ẩm thực Việt Nam: Luôn hài hòa trong việc đáp ứng vị giác nhờ sự kết hợp khéo léo của nguyên liệu.
Để làm được điều đó thì ở quá trình chiên mì, nhiệt độ chiên của từng khu vực trong chảo chiên luôn phải được kiểm soát và khống chế riêng biệt để vắt mì chiên ra không bị quá nhiệt, giảm lượng dầu béo trong vắt mì ít nhất có thể, gói gia vị cũng được tạo ra theo hướng tự nhiên nhất, nên khi ăn sẽ cảm nhận được vị thanh nhẹ, không gắt, và không để lại dư vị dầu béo trong miệng.
Riêng vị đậm đà - chua – cay hòa hợp tuyệt hảo của món "Mì 3 miền Tôm chua cay đặc biệt" sẽ khiến cho bất cứ ai từng nếm qua đều thấy thèm không chịu nổi mỗi khi gió lạnh ủa về.
Với gói nước cốt từ thịt và xương hầm nhiều giờ, bổ sung thêm chất thịt cho tô mì, không có gì khó hiểu khi kết quả khảo sát của Kantar World Panel – Rural cho biết, mì 3 Miền là nhãn hiệu được tiêu thụ hàng đầu liên tục từ năm 2015 đến nay với thị phần trên 27.5%.
Đặt cho mình sứ mệnh là Người vận chuyển giá trị, tinh hoa ẩm thực của cha ông cho thế hệ tương lai, trong gần 3 thập kỷ qua, UNIBEN đã kế thừa tinh túy ẩm thực Việt và không ngừng cải tiến, đầu tư công nghệ hiện đại để cho ra đời những sản phẩm vượt trội, đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. Những khắc khoải trong việc đi tìm và gìn giữ một hương vị Việt cho mì ăn liền của họ đã thu được trái ngọt.
Tin cùng chuyên mục
Vui lòng nhập Tên hiển thị
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Vui lòng nhập Email
Email Không đúng định dạng
Mật khẩu không đúng.
Thông tin đăng nhập không đúng.
Tài khoản bị khóa, vui lòng liên hệ quản trị viên.
Có lỗi phát sinh. Vui lòng thử lại sau.
Nhập mã xác nhận
Đóng lạiVui lòng nhập thông tin và ý kiến của bạn
XThêm chuyên mục, tăng trải nghiệm với Tuổi Trẻ Sao
Từ ngày 1-1-2023, Tuổi Trẻ Online giới thiệu Tuổi Trẻ Sao - phiên bản đặc biệt dành riêng cho các thành viên với nhiều chuyên mục và trải nghiệm thú vị, bao gồm: Tư vấn pháp luật, Hỏi chuyện sức khỏe; Xem nhật báo sắc nét trên mạng (E-paper), Tuổi Trẻ Live (trực tiếp các sự kiện thời sự nóng bỏng, hấp dẫn).
Tuổi Trẻ Sao được thiết kế thông thoáng với tất cả các trang, chuyên mục và video đều không có quảng cáo hiển thị, không làm ngắt quãng sự tập trung của bạn đọc.
Bằng cách đóng góp Sao, thành viên Tuổi Trẻ Sao có thể tham gia các hoạt động và tương tác trên nền tảng Tuổi Trẻ Online như tặng Sao cho tác giả và các bài viết yêu thích, đổi quà lưu niệm trong chương trình, đăng ký quảng cáo, mua sắm trực tuyến.
Báo Tuổi Trẻ phát triển Tuổi Trẻ Sao nhằm từng bước nâng cao chất lượng nội dung, tăng khả năng kết nối, tương tác và thực hiện các nội dung mới theo nhu cầu của số đông công chúng.
Chúng tôi hy vọng Tuổi Trẻ Sao sẽ góp phần chăm sóc, phục vụ và mang lại những trải nghiệm mới mẻ, tích cực hơn cho cộng đồng độc giả của Tuổi Trẻ Online.
TTO
Tuổi Trẻ Sao
Thông tin tài khoản ngày
Tài khoản được sử dụng đến ngày | Bạn đang có 0 trong tài khoản
1 sao = 1000đ. Mua thêm sao để tham gia hoạt động tương tác trên Tuổi Trẻ như: Đổi quà lưu niệm, Tặng sao cho tác giả, Shopping
Tổng số tiền thanh toán: 0đ
Thanh toán
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận