FIFA, Anh sắp đạt ‘giải pháp tình thế’ sau vụ Brazil - Argentina

(PLO)- Các cầu thủ ở Nam Mỹ bị CLB Anh "nhốt" hay cho về nhà đều được ra sân cuối tuần này.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

FIFA, LĐBĐ Anh (FA) và ban tổ chức Premier League sắp đạt được thoả thuận tốt cho tất cả các bên. Theo đó FIFA “rút lời hăm họa” trừng phạt các CLB Anh cấm những cầu thủ Nam Mỹ về đá vòng loại World Cup. Trước đó, Brazil đã yêu cầu FIFA cấm thi đấu 5 ngày với các cầu thủ Brazil không chịu tập trung đội tuyển. Đây là yêu cầu dựa theo luật định rõ ràng và FIFA đã thông qua.

BâY giờ, FIFA, FA và ban tổ chức ngoại hạng Anh củng sự quan sát của nhà nước Anh đã bàn thảo 24 giờ đồng hồ để đưa ra quyết định nhằm không gây tổn hại cho bất kỳ bên nào.

Firmino lẫn Fabinho...bị Liverpool "nhốt" vẫn được ra sân cuối tuần này.  Ảnh: Getty

Các CLB Anh cho phép những cầu thủ Nam Mỹ về khoác áo tuyển đá vòng loại World Cup vừa qua như Aston Villa, Tottenham...sẽ được tung các cầu thủ Nam Mỹ quay lại Anh đá Premier League. “Điều khoản” để các cầu thủ này được ra sân là các CLB này khám nghiệm y tế kỹ càng, không có mối đe dọa lây nhiễm COVID khi từ Nam Mỹ trở lại Anh dù chưa đủ ngày cách ly và tất nhiên được nhà nước Anh “bật đèn xanh”.

Các cầu thủ Nam Mỹ “bị nhốt” lại ở đợt trận vòng loại World Cup vừa qua cũng được ra sân thi đấu. Đây là một giải pháp tạm thời có vẻ hợp lý cho phía các CLB Anh. Tuy nhiên phía Brazil có hậm hực hay không vì các CLB Liverpool, MU, Man. City, Chelsea “nhốt” 9 trụ cột tuyển thủ của Brazil không cho về đá các lượt trận vòng loại World Cup vừa qua.

Theo nhận định của chúng tôi, mọi chuyện có vẻ ổn, vì vừa qua Brazil toàn thắng tiếp tục duy trì ngôi đầu khu vực Nam Mỹ, còn trận Brazil tiếp Argentina thì đã hủy.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.