Bảng D ngã ngũ ba đội đi tiếp

(PLO)-Rạng sáng 23-6, bảng D Euro 2020 đã kết thúc, theo đó Anh, Croatia và Czech đi tiếp, trong đó Czech chắc chắn giành vé vớt.

Trận Anh – Czech trên sân Wembley, bàn thắng duy nhất của Sterling bằng pha đánh đầu cận thành ở phút 12 đã giúp thầy trò HLV Southgate có trọn ba điểm để vươn lên ngôi đầu bảng D Euro 2020.

Chiến thắng này giúp “Tam sư” bớt bị chỉ trích sau trận hòa trước Scotland 0-0, một trận đấu mà Scotland không hay nhưng các chân sút Anh bỏ qua nhiều cơ hội và bị chỉ trích thậm tệ.

Sterling có bàn thắng đội đầu cận thành giúp Anh đánh bại Czech 1-0.  Ảnh: Getty

Trong khi đó trên sân Hampden Park ở Scotland, chủ nhà đã không có được bất ngờ trước Croatia, sau trận hòa Anh tại Wembley không làm cho các cầu thủ Scotland thăng hoa để đánh bại Croatia và lại thua 1-3.

Vlasic mở điểm cho đội khách Croatia ở phút 17, phút 42 thì McGregor san bằng cho Scotland 1-1. Rồi hai lão tướng của Croatia là Modric và Perisic lần lượt nâng tỉ số lên 2-1 và 3-1 cho Croatia vào các phút 62 và 77 mang về chiến thắng cho á quân thế giới.

Như vậy bảng D ngã ngũ với thứ tự như sau: 1- Anh (7 điểm), 2- Croatia (4 điểm), 3- Czech (4 điểm), 4-Scotland (1 điểm).

Điều đáng nói là Croatia và Czech cùng bốn điểm cùng hiệu số bàn thắng/bại là +1, nhưng Croatia hơn Czech về số bàn thắng, 4/3 so với 3/2.

Như vậy bảng D này có ba suất đi tiếp gồm Anh và Croatia có hai vé chính thức còn Czech có vé vớt.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.