Cựu trung vệ Bilic nói về trận Croatia - Anh

'Anh là đội đẳng cấp,còn Croatia thì tôi không dám khẳng định'

(PLO)- Cựu trung vệ tuyển Croatia, từng hạng ba thế giới tại World Cup 1998, cho rằng Anh là đội đẳng cấp, còn Croatia thì chưa dám khẳng định. Đây có phải là... đòn gió?

HLV Slaven Bilic không xa lạ với người hâm mộ bóng đá Việt Nam qua hình ảnh nhà cầm quân của West Ham ở giải Ngoại hạng Anh. Bilic cùng thế hệ với Davor Suker từng hạng ba thế giới tại World Cup 1998. Ông đã nói gì về thế hệ Croatia hôm nay và trận bán kết 2 World cup 2018 Croatia - Anh vào rạng sáng mai.

Hành trình vào bán kết, Croatia qua hai trận phải đá luân lưu.

"Tôi nghĩ thế hệ Modric hôm nay thì đây là cơ hội chín muồi và cuối cùng cho họ để có thể làm điều tốt hơn chúng tôi 20 năm về trước nhưng cũng lắm thách thức.

Ở trận gặp Croatia này thì Anh bị áp lực lớn hơn Croatia. Chất lượng cầu thủ Anh chẳng ai nghi ngờ và không ai không biết cả, đó là một đội bóng đẳng cấp. Còn nói về Croatia là đội bóng đẳng cấp thì tôi có vẻ còn thận trọng, chưa dám nói Croatia là đội bóng đẳng cấp, đó là thực tế. Thế hệ những Modric, Rakitic, Mandzukic cũng trải qua nhiều Euro và World Cup rồi và đây là cơ hội cuối cùng cho thế hệ này. Đó sẽ là động lực của tuyển Croatia.

Modric tiếp tục dẫn dắt lối chơi tuyển Croatia.

Croatia cũng có những lợi thế là họ đã trải qua hai trận knock out bằng việc giải quyết ở loạt luân lưu trước Nga và Đan Mạch, nên đó là yếu tố thuận lợi thử thách về mặt tâm lý thi đấu.

Harry Kane sẽ tiếp tục ghi bàn?

Về mặt con người, tuyển Anh vẫn đảm bảo nhiều cầu thủ chất lượng như thời Beckham, Gerrard, Lampard… nhưng tuyển Anh thời nay đã có những thay đổi về chất trong cách chơi, đó là nguyên nhân vì sao lần này họ vào bán kết.

Alli sẽ tiếp tục tỏa sáng?

Trận này Anh sẽ chơi với tốc độ cực cao để tạo sự khác biệt với Croatia. Và đó cũng là chiến thuật “bào mòn” sức lực của Croatia mà người Anh sẽ áp dụng.

Bản thân tôi tất nhiên là mong Croatia sẽ chiến thắng vì đó là đội bóng của đất nước tôi. Tôi tin vào những Modric, Rakitic, Subasic, Mandzukic biết làm gì khi đối đầu với người Anh".

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

Ibrahimovic mỉa mai Ronaldo

(PLO)- "I'm back"- đó là câu hét lên của Ronaldo sau khi ghi bàn vào lưới Uzbekistan khiến Ibrahimovic mỉa mai đội trưởng tuyển Bồ Đào Nha...

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

Cape Verde, Curacao và tuyển Việt Nam

(PLO)- Tân binh Cape Verde tiếp tục gây sốc sau khi Tây Ban Nha đến Uruguay không thể chọc thủng lưới, trong khi Curacao từng chỉ thắng tuyển Việt Nam ở phạt đền và đến nay họ vừa làm Ecuador... khóc ròng.