TTO - Họ là 10 người trẻ xuất sắc nhất trên các lĩnh vực học tập, khoa học sáng tạo, lao động sản xuất, quốc phòng, an ninh trật tự, thể dục thể thao, văn hóa nghệ thuật vừa được xướng tên Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu 2021.

Trên hành trình chinh phục khoa học đầy chông gai, hành trang cô gái "vàng" mang theo là hai tiếng "Việt Nam". Suốt 10 năm qua, có nhà khoa học trẻ không ngừng mở rộng mạng lưới nghiên cứu khoa học làm rạng danh nước nhà. Một người trẻ không ngừng sáng tạo với sản phẩm "Make in Việt Nam".

10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 1.

Nguyễn Lê Thảo Anh (19 tuổi) là thí sinh nữ duy nhất của Việt Nam xuất sắc giành huy chương vàng Olympic hóa học quốc tế năm 2021.

Thảo Anh nhớ lại, kỳ thi quốc tế diễn ra trong thời điểm dịch bệnh, cô gặp khó khăn trong kỳ thi thử giai đoạn cuối.

10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 2.

"Lần đó, tôi cảm giác mình viết không tốt, sai lỗi lặt vặt. Dành nguyên một buổi tối trong phòng ký túc xá để suy nghĩ, tôi nhận ra rằng những lo lắng khi đứng trước một kỳ thi lớn đã khiến mình tạm quên mất niềm say mê tìm tòi, giải quyết vấn đề mà hóa học đưa ra. Hiểu được điều này, tôi biết cần làm gì để đưa mình trở lại quỹ đạo, giảm bớt áp lực khi đối mặt với kỳ thi lớn nhất đang đến gần" - cô chia sẻ.

Bước vào kỳ thi kéo dài 5 giờ đồng hồ, phương pháp của Thảo Anh là chia đều mỗi bài trong vòng 30 phút, kể cả khi chưa hoàn thành bài nhưng nếu hết thời gian định sẵn cần chuyển sang bài tiếp theo và giải quyết sau.

Năm nay, ban tổ chức Olympic hóa học quốc tế không thông báo thành tích trước, hầu hết thí sinh ai cũng hồi hộp theo dõi livestream kết quả. Khi thấy màn hình thông báo 3 học sinh Việt Nam giành huy chương vàng, trong đó có tên mình, Thảo Anh không dám tin. "Đến khi nghe thấy tiếng vỗ tay và reo hò của mọi người, tôi được kéo trở lại thực tại và vỡ òa sung sướng. Tôi không biết dùng từ nào để diễn tả cảm giác hạnh phúc khi đó" - cô nhớ lại.

Hiện nay Thảo Anh đang theo học chuyên ngành dược lý học tại Đại học Melbourne (Úc), xuất sắc giành học bổng toàn phần. Cô chia sẻ, tấm huy chương vàng Olympic hóa học quốc tế là điểm bắt đầu, là động lực để cô phấn đấu, thực sự bước vào con đường nghiên cứu, học thuật trường kỳ sắp tới.

Lựa chọn chuyên ngành dược lý học, mục tiêu của "cô gái vàng" là có thể tích cực tham gia vào lực lượng nghiên cứu y sinh của Tổ quốc cũng như tiếp thêm động lực, cả về chuyên môn, vật chất và tinh thần cho những thế hệ trẻ Việt Nam mai sau với niềm đam mê khoa học cháy bỏng.

10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 3.

Được xướng tên là 1 trong 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, Thảo Anh chia sẻ đi kèm với vinh dự và danh hiệu đặc biệt này chính là trách nhiệm lớn lao. Là đại diện cho Việt Nam tham gia nhiều đấu trường tri thức quốc tế, cô càng hiểu rõ hơn ý nghĩa trách nhiệm và nghĩa vụ công dân với Tổ quốc.

"Dù có đi tới bất kỳ nơi đâu trên thế giới, hai chữ "Việt Nam" vẫn sẽ mãi là niềm tự hào, mục tiêu, và nguồn động lực lớn nhất tôi mang trong hành trang chinh phục những chân trời tri thức khoa học" - Thảo Anh bộc bạch.

Cô mong rằng từ chính câu chuyện của bản thân có thể truyền cảm hứng, động lực và đồng cảm với tiếng nói của những bạn trẻ Việt Nam mang trong mình trái tim cháy bỏng nhiệt huyết nhưng vẫn còn biết bao bất an, lo lắng trước đam mê, hoài bão.

10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 4.
10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 5.

Tiến sĩ Nguyễn Trọng Hiếu (34 tuổi), giảng viên cao cấp ngành năng lượng điện mặt trời tại Đại học Quốc gia Úc vừa được xướng tên là gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học - sáng tạo.

Anh sở hữu 75 công bố trên tập san quốc tế, sáng lập và quản lý 2 phòng thí nghiệm quang học, có 7 công trình đã được vinh danh trên hơn 100 mặt báo toàn cầu.

Anh là trưởng - đồng trưởng của 8 dự án nghiên cứu cấp nhà nước và cấp bộ, thu hút tiền tài trợ nghiên cứu hơn 5 triệu USD, nhận nhiều giải thưởng xuất sắc trong việc giảng dạy và hướng dẫn nghiên cứu của trường.

10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 6.

10 năm trước, chàng trai quê An Giang nhận thấy tiềm năng của pin năng lượng mặt trời, là một trong những giải pháp hiệu quả cho nguồn năng lượng tái tạo xanh, sạch. Anh quyết định tìm tòi, theo đuổi hướng nghiên cứu vật liệu bán dẫn cho pin mặt trời.

Hành trình khoa học của Hiếu bắt đầu sau khi giành được suất học bổng của Đại học Quốc gia Úc. Mới đầu theo học tại trường, anh gặp rất nhiều khó khăn về khả năng thuyết trình, phản biện nhóm, viết báo cáo khoa học bằng tiếng Anh cũng như khả năng tổng hợp các kiến thức từ nhiều nguồn khác nhau để có cái nhìn tổng thể về một vấn đề khoa học.

"Tiếng Anh thường không phải là điểm mạnh của các bạn sinh viên ngành khoa học tự nhiên ở Việt Nam. Do đó, tôi tận dụng mọi cơ hội để học hỏi, phát triển các kỹ năng mềm. Tôi cũng thường dành thời gian vào các ngày cuối tuần, vào buổi tối, thậm chí thức thâu đêm trong phòng thí nghiệm của trường để có thể tận dụng được thiết bị, máy móc" - anh chia sẻ về phương pháp cải thiện thành tích học tập, vượt qua khó khăn nơi xứ người.

Trên hành trình miệt mài nghiên cứu, anh Hiếu chia sẻ tâm đắc nhất là luận án tiến sĩ "Ứng dụng của hiện tượng phát quang quang phổ trong pin mặt trời silicon" đã đặt nền móng cho việc phát triển các thiết bị đo đạc và phương pháp chẩn đoán tiên tiến nhất về tính chất của vật liệu pin mặt trời.

Khám phá ra mối quan hệ giữa quang phổ phát quang và các đặc tính lý hóa của các cấu trúc khác nhau trong pin mặt trời silicon, anh cho biết kỹ thuật mới này đã và đang giúp nhiều nhóm nghiên cứu trên khắp thế giới phát triển các loại pin mặt trời mới hiệu quả hơn.

10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 7.

Suốt 10 năm qua, tiến sĩ Nguyễn Trọng Hiếu luôn nỗ lực tạo dựng uy tín và vị trí vững vàng, tạo dựng được tiềm lực, không ngừng tìm tòi các ý tưởng, đề tài nhằm đem lại giá trị hữu ích cho cộng đồng.

Không dừng lại ở đó, nhà khoa học trẻ Việt còn tự đứng ra thuyết phục các nhà khoa học và trực tiếp tuyển dụng thêm các nghiên cứu sinh tham gia vào những dự án của mình. Anh còn tích cực hợp tác với các doanh nghiệp, với nhiều viện nghiên cứu năng lượng và vật liệu nano danh tiếng trên thế giới để cho ra nhiều ấn phẩm chung và dự án nghiên cứu tạo dựng được tiếng vang trong cộng đồng khoa học quốc tế.

Trong quá trình triển khai dự án, anh Hiếu luôn tạo ra các cơ hội cho những người ít kinh nghiệm hơn phát triển bản thân, như gửi sang các viện nghiên cứu khác để trao đổi kinh nghiệm, tài trợ cho họ tham gia và thuyết trình tại các hội nghị quốc tế uy tín, cho họ vừa là tác giả chính và cũng là tác giả liên hệ của các bài báo tập san. Nhờ đó, tạo động lực cho các tài năng trẻ phát huy hết khả năng của mình.

10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 8.

"Tôi cảm thấy tự hào vì được xướng danh cùng các tài năng trẻ Việt Nam xuất sắc trên các lĩnh vực. Hy vọng những giải thưởng như thế này sẽ truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ Việt Nam đang sinh sống trong và ngoài nước, tạo động lực phát triển trên nhiều lĩnh vực, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc" - tiến sĩ Hiếu chia sẻ.

Điều anh mong muốn là có thể đóng góp sức trẻ của mình, trở thành cầu nối giữa các bạn trẻ trong nước và các bạn trẻ Việt Nam đang du học và sinh sống trên khắp thế giới.

10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 9.

Năm 2021 đánh dấu thành công của Hải quân Nhân dân Việt Nam mang về thành tích cao tại Hội thao Quân sự quốc tế (Army Games).

Tham gia đấu trường Army Games, thượng úy Nguyễn Tiến Duy, trưởng ngành hàng hải, tàu 016, Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân, vinh dự được ban tổ chức trao giải cá nhân cho trưởng ngành hàng hải xuất sắc nhất.

Cũng trong năm nay, anh được bộ trưởng Bộ Quốc phòng tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong tham gia Hội thao Quân sự quốc tế năm 2021.

10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 10.

Giây phút nhận thông tin được xướng tên là Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu trên lĩnh vực quốc phòng, thượng úy Duy bày tỏ rất phấn khởi và tự hào, là niềm vinh dự rất lớn đối với bản thân anh.

Để phát huy tinh thần tuổi trẻ sáng tạo, xung kích, anh chia sẻ sẽ luôn cố gắng tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức lối sống, xây dựng cho mình phương pháp, tác phong công tác khoa học, hiệu quả, mẫu mực trong cả lời nói và việc làm, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

"Bản thân luôn giữ trong mình niềm vinh dự, tự hào là một người cán bộ, người chiến sĩ hải quân với khao khát của tuổi trẻ được cống hiến cho đất nước, được tiếp bước cha ông, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc" - thượng úy Nguyễn Tiến Duy chia sẻ.

10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 11.
10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 12.

35 tuổi, anh Hồ Xuân Vinh hiện điều hành 2 công ty, là phó giám đốc Công ty TNHH Hồ Hoàn Cầu, giám đốc Công ty TNHH ABACA Việt Nam, đạt doanh thu hằng năm khoảng 20 tỉ đồng, tạo công ăn việc làm cho bà con, thanh niên ở địa phương.

10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 13.

10 năm trước, anh từ bỏ công việc với mức lương khá cao tại một tập đoàn lớn, trở về quê hương Nghệ An lập nghiệp từ sản phẩm gạch không nung.

Với sáng kiến dây chuyền thiết bị sản xuất gạch không nung, qua nhiều lần cải tiến, anh Vinh đã chế tạo thành công máy ép gạch thế hệ thứ 9 với nhiều tính năng vượt trội, sản phẩm này hiện có mặt tại tất cả 63 tỉnh, thành trên cả nước và xuất khẩu đi 8 nước trên thế giới.

Không dừng lại ở đó, anh tiếp tục nghiên cứu, sáng tạo và cho ra đời các dòng máy mới như máy đúc gạch không nung, máy gạch Terrazzo mâm xoay, máy gạch Leho từ đất đồi, máy cấp liệu sản xuất gạch sinh thái tự chèn, máy bẻ đai thép tự động, trạm trộn bêtông…

Đặc biệt, trong năm 2020 trước tác động của đại dịch COVID-19, nhận thấy tình trạng khan hiếm máy thở và máy trợ thở ở Việt Nam, anh đã tìm tòi các nguyên lý về máy trợ thở để tạo ra phiên bản nhỏ gọn, tiện lợi, chi phí thấp và dễ sử dụng.

Tạo dựng được tiếng vang trong ngành vật liệu xây dựng, anh Vinh tiếp tục tìm tòi hướng đi mới, mày mò sáng chế hữu ích trong lĩnh vực nông nghiệp với mong muốn tạo sinh kế bền vững cho bà con nông dân.

10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 14.

Từ ý tưởng này, anh đã nghiên cứu, cho ra đời các dây chuyền công nghệ, thiết bị tách sợi từ thân cây chuối, thân cây dứa… Anh đã tận dụng được phế phẩm nông nghiệp tạo ra nhiều sản phẩm hữu ích, mang lại giá trị, nguồn lợi kinh tế cho bà con nông dân.

"Khi biết tin mình đạt giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, cảm xúc của tôi vừa tự hào nhưng đồng thời là trách nhiệm lớn lao. Tôi nhận ra được những giá trị lớn lao hơn, không chỉ làm kinh tế cho bản thân nữa mà nhận ra được trách nhiệm đóng góp cho cộng đồng, xã hội, cho chính quê hương nơi mình sinh sống và lan tỏa giá trị tốt đẹp" - anh Hồ Xuân Vinh chia sẻ.

10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 15.
10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 16.

Từ năm 2018 đến nay, đại úy Lê Xuân Nam (33 tuổi, phòng 3, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Bộ Công an) đã trực tiếp phát hiện, xác lập và đấu tranh với nhiều chuyên án, vụ án mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tốt nghiệp Học viện Cảnh sát nhân dân, năm 2014, anh Nam được phân công về công tác tại Phòng phòng ngừa, đấu tranh và hướng dẫn, điều tra tội phạm sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.

10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 17.

Quá trình thực hiện nhiệm vụ, bản thân anh Nam cùng các đồng chí, đồng đội thường xuyên phải đi công tác dài ngày, xa nhà, xa gia đình, thường xuyên có mặt tại các khu vực biên giới là những điểm nóng hoạt động phạm tội về ma túy.

Tại khu vực biên giới, nơi "rừng thiêng, nước độc", địa hình rừng núi hiểm trở, điều kiện sinh hoạt và phương tiện đi lại gặp nhiều khó khăn, các đối tượng hoạt động phạm tội về ma túy rất manh động và liều lĩnh luôn được trang bị các loại vũ khí nóng, sẵn sàng chống trả các lực lượng chức năng khi bị phát hiện và bắt giữ.

Là trinh sát đội tuyến Tây Bắc, nhiều năm qua anh đã trực tiếp nhận định và đánh giá các địa bàn trọng điểm, các phương thức, thủ đoạn hoạt động mới của các đối tượng hoạt động phạm tội về ma túy trên tuyến này.

Đồng thời, tham mưu cho các cấp lãnh đạo xây dựng và hoàn thiện một số văn bản, phương án, kế hoạch đấu tranh phòng, chống có hiệu quả đối với tội phạm về ma túy trên tuyến Tây Bắc.

Bản thân anh còn trực tiếp phát hiện, nghiên cứu, xác lập chuyên án và đấu tranh với nhiều chuyên án, nhiều đường dây, ổ nhóm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy trên các tuyến biên giới Việt Nam - Lào, Việt Nam - Trung Quốc.

Điển hình như chuyên án 119T, đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào về Việt Nam đi các tỉnh tiêu thụ do đối tượng Nguyễn Văn Anh, trú tại Nghệ An cầm đầu. Kết quả bắt giữ 5 đối tượng, thu giữ 120 bánh heroin, 1 xe ôtô và nhiều tài liệu có liên quan.

10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 18.

Hay chuyên án 119N, đường dây mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy từ Lào về Hải Phòng đi các tỉnh tiêu thụ do đối tượng Nguyễn Văn Nhã trú tại Hải Phòng cùng 4 đối tượng quốc tịch Lào đang có hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại khách sạn ở Hải Phòng. Kết quả bắt giữ 5 đối tượng, thu giữ 44 bánh heroin và 1 xe ôtô cùng nhiều tài liệu có liên quan khác.

Quá trình đấu tranh với đối tượng rất vất vả, các đối tượng thường xuyên thay đổi phương tiện, nơi ở và địa điểm giao dịch, mua bán ma túy. Nhưng với sự năng động sáng tạo, dũng cảm và mưu trí của bản thân, anh Nam và đồng đội đã bắt giữ được đối tượng cùng đồng bọn an toàn và hiệu quả.

Bên cạnh đó, đại úy Lê Xuân Nam còn tham gia, trực tiếp bắt giữ nhiều đối tượng bị truy nã và tham gia phối hợp với các đơn vị địa phương đấu tranh có hiệu quả với nhiều đường dây, ổ nhóm mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy gây nhức nhối trên địa bàn các tỉnh.

10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 19.

Anh Lưu Đức Phong (32 tuổi, trưởng phòng nền tảng số, Trung tâm chuyển đổi số, Tổng công ty Mạng lưới Viettel) là gương mặt trẻ trên lĩnh vực lao động sản xuất. Anh là người trực tiếp nghiên cứu, phát triển nền tảng chuyển đổi số nBox được tập đoàn đánh giá cao, xuất sắc đoạt giải thưởng "Make in Vietnam" và giải thưởng Sao Khuê.

10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 20.

Với nBox giúp hoàn thành việc số hóa 80% hoạt động cốt lõi của tổng công ty, bao gồm các mảng từ hành chính, văn phòng cho đến vận hành và kiểm soát mạng lưới. Nền tảng này đã được giới thiệu và triển khai rộng rãi cho các đơn vị khác trong tập đoàn áp dụng. Việc vận hành các sản phẩm trên nền tảng nBox trong triển khai đồng loạt các ứng dụng phục vụ hoạt động quản trị và vận hành cho các đơn vị đã giúp thời gian nhanh hơn gấp 3 lần, đã có hơn 60 ứng dụng được phát triển trên nền tảng, giúp tiết kiệm chi phí khoảng 20 tỉ đồng.

Sau khi vận hành thực tiễn tại các đơn vị của Viettel, hiện nay nền tảng đã được tiếp tục triển khai trên các dự án như quản lý và triển khai các dự án băng rộng cố định tại tòa nhà khu công nghiệp, khu đô thị. Cung cấp các ứng dụng khảo sát địa hình và thông tin hạ tầng mạng lưới các mảng cơ điện, truyền dẫn, cố định băng rộng… cho hơn 45.000 vị trí trạm phục vụ quy hoạch định cỡ cho các năm tiếp theo.

Bên cạnh đó phục vụ các mục đích quốc phòng - an ninh, triển khai ứng dụng khảo sát vị trí đặt camera biên giới, kiểm tra tuyến cáp trục 1B.

Không dừng lại ở nghiên cứu phát triển nền tảng nBox, anh Phong tiếp tục nghiên cứu, áp dụng các công nghệ 4.0 bao gồm trí tuệ nhân tạo và xử lý dữ liệu lớn (Bigdata) để xây dựng các sản phẩm hỗ trợ vận hành khai thác mạng lưới, các sản phẩm góp phần vận hành và duy trì chất lượng mạng với mạng lưới rộng khắp Việt Nam với gần 50.000 vị trí, với hàng triệu thiết bị mạng viễn thông, hỗ trợ trực tiếp cho gần 10.000 kỹ sư tại hiện trường.

10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 21.
10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 22.

Vũ Gia Luyện (35 tuổi, CEO Công ty CP giải pháp công nghệ quốc tế ITS, Công ty CP Phát triển thương hiệu Việt Nam BDS) thành lập công ty từ năm 2015 chỉ với vỏn vẹn 3 thành viên và số vốn ít ỏi với định hướng phát triển xây dựng các giải pháp VAS cho các mạng viễn thông, nhanh chóng trở thành đối tác của các công ty viễn thông trong nước và nước ngoài.

10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 23.

Từ thành công đó, anh tiếp tục mở rộng quy mô, tiếp cận các công nghệ tiên tiến. Hiện anh dẫn dắt công ty đi đầu về các sản phẩm viễn thông dành cho doanh nghiệp và những giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo.

Công ty ITS hiện sở hữu 15 bằng chứng nhận bản quyền sáng tạo sản phẩm mới đã được ứng dụng với hàng chục ngàn doanh nghiệp sử dụng thường xuyên.

Không ngừng sáng tạo, mỗi năm anh cùng đội ngũ đều sáng tạo sản phẩm mới nhằm tạo ra giá trị cho công ty và cộng đồng.

Năm 2021, trước bối cảnh dịch bệnh COVID-19, anh cùng đội ngũ kỹ sư của công ty đã xây dựng và phát triển hệ thống Tổng đài ảo Callbot cho riêng nhiệm vụ hỗ trợ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, thực hiện trên 4 triệu cuộc gọi để nhắc nhở, khảo sát và lấy thông tin của người dân trong vùng dịch.

10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 24.
10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 25.

Ngay khi Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh COVID-19 Bệnh viện Bạch Mai đi vào hoạt động, bác sĩ Đỗ Doãn Bách (31 tuổi, Viện Tim mạch, Bệnh viện Bạch Mai) cùng đồng nghiệp xung phong trong cuộc chiến đấu giành lại sự sống cho bệnh nhân tại TP.HCM.

Với quy mô 500 giường, thời điểm đó mỗi một bác sĩ phải phụ trách điều trị cho 20 bệnh nhân thở máy, chia thành "3 ca 4 kíp".

Để chủ động trong cuộc chiến chống COVID-19, cứu chữa bệnh nhân, bên cạnh tuân thủ hướng dẫn của Bộ Y tế, trau dồi kinh nghiệm qua đợt tập huấn, anh Bách học hỏi thêm từ các bác sĩ ở nước ngoài có kinh nghiệm trong điều trị bệnh nhân COVID-19 cũng như các bác sĩ ở trong nước để kịp thời xử lý được các tình huống xảy ra.

Ngay từ thời điểm dịch bùng phát, anh Bách là một trong những bác sĩ đầu tiên tham gia vào mạng lưới Thầy thuốc đồng hành. Anh phụ trách điều hành và quản lý mạng lưới Thầy thuốc đồng hành tại khu vực Bình Dương.

10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 26.
10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 27.

Năm 2021, kình ngư Huy Hoàng tham dự Olympic Tokyo cự ly 800m (đứng thứ 20/34) và 1.500m (đứng thứ 12/29).

Anh giành được 2 huy chương vàng giải bơi vô địch quốc gia bể 25m. Tại giải bơi vô địch thế giới bể 25m mới diễn ra ở UAE, Huy Hoàng dù không giành huy chương nhưng phá kỷ lục quốc gia của chính mình ở cự ly 400m và 1.500m.

Ngôi vị số 1 của thể thao Việt Nam 2021 là món quà ý nghĩa với sự nghiệp của Nguyễn Huy Hoàng.

10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 28.
10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 29.

Thùy Tiên chính thức được gọi tên cho chiếc vương miện cao quý Hoa hậu Hòa bình 2021 - Miss Grand International 2021.

Thùy Tiên sinh năm 1998, sở hữu số đo 3 vòng 83-62-92. Cô lọt vào top 5 Hoa hậu Việt Nam 2018 và nhận giải thưởng Người đẹp nhân ái của cuộc thi.

Thùy Tiên từng tham gia cuộc thi Miss International 2018 tại Nhật Bản nhưng trượt top 15. Trước đó, cô là á khôi cuộc thi Hoa khôi Nam Bộ 2017.

Thùy Tiên giỏi tiếng Anh, tiếng Pháp và có nhiều kỹ năng như hát, nhảy và khả năng catwalk...

10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 30.
10 gương mặt trẻ làm rạng danh hai tiếng Việt Nam - Ảnh 31.

HÀ THANH
Nhân vật cung cấp
BẢO SUZU - HẢI PHI
26-3-2022
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0