Xử phạt tài xế lái xe buýt leo vỉa hè

(PLO)- Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (thuộc Sở GTVT TP.HCM) vừa cho biết về mức xử phạt đối với tài xế lái xe leo vỉa hè. 

Cụ thể, ngày 8-11, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng có tiếp nhận thông tin qua báo chí, phản ánh về một xe buýt phóng nhanh, leo lên lề đường trên đường phố TP.HCM. Ngay sau đó trung tâm đã có văn bản khẩn gửi Công ty CP Vận tải TP.HCM về việc đề nghị xác minh, xử lý tài xế xe 53N-5440 hoạt động trên tuyến xe buýt 60-1 (Bến xe Miền Tây - Bến xe Biên Hòa).

Qua kiểm tra hình ảnh liên quan được đăng trên báo và hợp đồng khai thác dịch vụ vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên các tuyến buýt không trợ giá năm 2018 giữa trung tâm và Công ty CP Vận tải TP.HCM xác định tài xế trên đã có những hành vi vi phạm tại:

Khoản 3 Điều 6 quy định về an toàn giao thông... phóng nhanh, vượt ẩu với mức phạt vi phạm là 1 triệu đồng và hình thức phạt bổ sung đối với lái xe là cấm lái xe trong năm ngày.

Khoản 3 Điều 7 quy định về chất lượng phục vụ: Trong đó, lạm dụng đường ưu tiên, lưu thông lên vỉa hè, lề đường thì bị xử phạt 400.000 đồng và hình thức phạt bổ sung đối với lái xe là cấm lái xe trong 15 ngày. 

Tổng hợp mức phạt cho tài xế trên là 1,4 triệu đồng và ngừng lái trong 20 ngày.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.