TP.HCM: Nhiều cửa hàng ngưng bán xăng, dầu vì hết hàng

(PLO)- Cục Quản lý thị trường TP.HCM tiếp tục chỉ đạo các đội giám sát chặt chẽ tình hình cung ứng, hoạt động của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu trên địa bàn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Cục quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM cho biết, ngày 26-1 tình hình kinh doanh xăng dầu trên địa bàn TP ổn định, các cửa hàng xăng dầu hoạt động bình thường, không có tình trạng găm hàng, bán không đúng giá niêm yết.

Hiện tại trên địa bàn TP vẫn còn bốn cửa hàng xăng dầu đang ngưng hoạt động để thực hiện thủ tục giải thể, tám cửa hàng bán lẻ hết xăng dầu và tạm ngưng để nghỉ tết.

Cửa hàng xăng quận Gò Vấp dựng rào chắn, giăng dây, không còn các trụ bơm xăng dầu. Ảnh chụp ngày 26-1

Cửa hàng xăng quận Gò Vấp dựng rào chắn, giăng dây, không còn các trụ bơm xăng dầu. Ảnh chụp ngày 26-1

Điển hình, quận 7 có cửa hàng Bình Thung đã đặt hàng đơn vị cung cấp là Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu. Việc thanh toán thông qua ủy nhiệm chi nhưng hiện tại các ngân hàng đang nghỉ tết. Bên cạnh đó, đơn vị cung cấp cũng không nhận tiền mặt nên cửa hàng chưa đặt được xăng, dầu.

Cũng tại quận 7, cửa hàng xăng dầu Bình Thuận chưa đặt được hàng từ đơn vị cung cấp là Công ty CP xăng dầu và Dịch vụ hàng hải cũng với lí do trên.

Một cửa hàng xăng dựng rào chắn, không còn trụ bơm xăng dầu

Một cửa hàng xăng dựng rào chắn, không còn trụ bơm xăng dầu

Đáng chú ý, TP Thủ Đức có trạm xăng dầu Đông Sài Gòn và Đông Sài Gòn 2 đều hết xăng, hết dầu.

Qua làm việc, đại diện cửa hàng cho biết hiện đang gặp khó khăn về tài chính, không cân đối được nguồn tài chính để nhập hàng.

Đội QLTT số 9 phối hợp với cơ quan chức năng làm việc với hai cửa hàng trên, kết quả đo bồn thực tế cho thấy các bồn chứa đều không còn xăng, dầu.

Song song đó, khi làm việc với đơn vị cung cấp là Xí nghiệp bán lẻ xăng dầu được biết hai cửa hàng trên vẫn còn đang tồn nợ cũ chưa thanh toán nên công ty không tiếp tục giao hàng.

Ngày 8-1, một cửa hàng tại quận Tân Bình thông báo hết xăng còn dầu

Ngày 8-1, một cửa hàng tại quận Tân Bình thông báo hết xăng còn dầu

Tại quận Bình Tân có hai cửa hàng xăng dầu đóng cửa nghỉ bán.

Cụ thể, cửa hàng Đức Thịnh đóng cửa nghỉ do nhân viên xin về quê ăn tết, không có người bán và cửa hàng có thông báo với Sở Công Thương.

Cạnh đó, cửa hàng xăng dầu số 01 (thuộc Công ty TNHH TM DV vận tải Hoa Hiệp Phát) đóng cửa nghỉ do nhân viên xin về quê ăn tết, không có người bán.

Đội QLTT 16 đã liên lạc cửa hàng nhưng người đại diện không có ở TP.HCM. Vì vậy, Cục QLTT chỉ đạo Đội QLTT số 16 tiếp tục liên lạc, đề nghị đại diện cửa hàng làm việc để làm rõ và xử lý theo quy định.

Theo Cục QLTT TP.HCM, để đảm bảo hoạt động kinh doanh xăng dầu trên địa bàn thành phố, thời gian tới đơn vị sẽ tiếp tục chỉ đạo các đội QLTT giám sát chặt chẽ tình hình cung ứng, hoạt động của các cửa hàng kinh doanh xăng dầu.

Nếu phát hiện các dấu hiệu vi phạm ngưng nghỉ kinh doanh không lý do… kịp thời làm việc ngay để xác định rõ nguyên nhân, nếu có dấu hiệu vi phạm phải làm rõ, xử lý theo quy định.

Đối với các trường hợp tạm ngưng hoạt động, ngừng bán hàng không đúng theo quy định, Cục QLTT tiếp tục chỉ đạo thẩm tra, xác minh thông tin và xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.