TP.HCM muốn thuê bao trả trước cũng phải ký hợp đồng

Để quản lý thuê bao di động trả trước hiệu quả hơn và ngăn tin nhắn rác, TP.HCM kiến nghị loại thuê bao này cũng phải ký hợp đồng với nhà mạng như thuê bao trả sau.
Thuê bao di động có thể chuyển mạng giữ số từ tháng 12
Trong văn bản gửi Bộ Thông tin - Truyền thông, UBND TP.HCM cho rằng thuê bao di động trả trước và thuê bao di động trả sau chỉ khác nhau ở hình thức thanh toán. Vì vậy, thành phố kiến nghị thuê bao trả trước cũng phải ký hợp đồng với doanh nghiệp để việc quản lý được chính xác như đối với thuê bao trả sau.
Về biện pháp quản lý bằng kỹ thuật, Thành phố đề nghị Bộ Thông tin - Truyền thông có hướng dẫn cụ thể quy định về giới hạn tần suất nhắn tin từ mỗi nguồn gửi (Điểm 6, Khoản 16, Điều 1, Nghị định 77/2012 của Chính phủ) để nhà cung cấp dịch vụ tin nhắn thực hiện.
Thành phố cũng đề nghị Bộ Thông tin và Truyền thông yêu cầu các doanh nghiệp kiểm soát, kiểm tra việc kích hoạt SIM hàng loạt qua phần mềm, qua thiết bị mà không cần tháo rời SIM khỏi Kit của các đại lý, các điểm đăng ký thông tin theo tần suất hàng giờ, hàng ngày, đặc biệt là giai đoạn triển khai chương trình khuyến mãi.
Thời gian qua, TP HCM đã kiểm tra 207 điểm đăng ký thông tin thuê bao, 404 điểm phân phối SIM, xử phạt vi phạm hành chính gần 630 triệu đồng. Thành phố đã yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông ngừng cung cấp dịch vụ đối với 159.561 thuê bao đăng ký thông tin không chính xác, đã kích hoạt và xử lý chiều gọi đi, chiều nhận và gọi đối với 256.864 thuê bao di động trả trước đã phát tán tin nhắn rác.
Theo Trung Sơn (Vnexpress)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.