TP.HCM kỳ vọng đón làn sóng đầu tư từ Hoa Kỳ

(PL)- Chính quyền TP.HCM luôn tích cực cải cách thủ tục hành chính, hoàn thiện môi trường đầu tư... để tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Đây là khẳng định của Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm trong buổi gặp gỡ với Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ và Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ ngày 7-3, được TTXVN dẫn lại.

Ông Lê Thanh Liêm cho biết buổi gặp gỡ lần này là dịp để lãnh đạo thành phố lắng nghe những phản ánh, tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp Hoa Kỳ, trên cơ sở đảm bảo lợi ích của các bên và vì sự phát triển chung của thành phố. Phó chủ tịch UBND TP.HCM tin tưởng thông qua Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), chính quyền thành phố kỳ vọng đón làn sóng mới các nhà đầu tư Hoa Kỳ. 

Đồng quan điểm, bà Rena Bitter, Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM, cho biết Hoa Kỳ luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong tiến trình hội nhập kinh tế quốc tế, kết nối doanh nghiệp hai nước. Hiệp định TPP và những hiệp định thương mại tự do khác đang bước vào giai đoạn có hiệu lực tại Việt Nam, đã tạo động lực lớn cũng như thu hút sự quan tâm, tìm kiếm cơ hội đầu tư, kinh doanh của các doanh nghiệp Hoa Kỳ.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.