Shin Tae-yong “mong manh dễ vỡ” nhưng phải tỏ ra “cứng rắn”

(PLO)- HLV Shin Tae-yong phải miệt mài "ghép các mảnh" rời rạc thành một khối thống nhất nhằm đánh bại tuyển Việt Nam, lại phải vừa làm công tác tư cho toàn đội tuyển Indonesia.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Năm năm ngồi vào ghế nóng các đội tuyển Indonesia nhưng chưa bao giờ chiến lược gia Hàn Quốc Shin Tae-yong căng thẳng như thời điểm này. "Bên trong" Shin Tae-yong là rất mong manh dễ vỡ nhưng bên ngoài ông phải “phủ” lên một lớp đầy tự tin và mạnh mẽ để truyền niềm tin vào học trò nhằm đánh bại tuyển Việt Nam. Nói cụ thể hơn là sau hai lượt trận đi và về vòng loại World Cup 2026 vào ngày 21 và 26-3, Indonesia phải soán ngôi nhì bảng F của Việt Nam.

Hãy nhìn cách cả một “guồng máy” bóng đá Indonesia, đứng đầu là tỉ phú Chủ tịch Erick Thohir “tiền hô hậu ủng” và tốn rất nhiều tiền bạc cho việc tuyển Indonesia vào giai đoạn ba vòng loại World Cup 2026.

Shin Tae-yong “mong manh dễ vỡ” nhưng phải tỏ ra “cứng rắn”
Hai cầu thủ ngoại nhập tịch Jay Idzes và Thom Haye vẫn còn rất bỡ ngỡ với tuyển Indonesia. Ảnh: J.P

Hàng loạt cầu thủ nhập tịch khiến Indonesia tiêu tốn không ít ngân sách “phí” lót tay cho họ, cùng với đó là những chuyến công cán để thuyết phục mời họ về Indonesia khoác áo tuyển quốc gia. Cả một đất nước Indonesia, LĐBĐ nước này cho đến cả guồng máy lãnh đạo đều “chơi canh bạc lớn” trước hai trận gặp Việt Nam.

HLV Shin Tae-yong thừa hiểu điều này. Việc ông đòi hỏi gì đều được đáp ứng, đằng sau đó là một câu chuyện, trách nhiệm cực cao với ông Shin Tae-yong, một canh bạc lớn cho chiến lược gia Hàn Quốc lẫn LĐBĐ Indonesia.

Dư luận Indonesia vẫn cứ phải trông và chờ qua nhiều lần HLV Shin Tae-yong gây thất vọng, bây giờ LĐBĐ Indonesia phải ra tay bằng “mục tiêu nóng” là phải vào giai đoạn ba vòng loại World Cup 2026.

Tuyển Indonesia chưa bao giờ được dư luận Indonesia chú ý như thời điểm hiện nay. Tuy nhiên dư luận nước này đang “chờ và xem” tình hình thế nào, cụ thể là kết quả của tuyển Indonesia sau hai trận đấu với Việt Nam trong vòng một tuần.

HLV Shin Tae-yong “vắt giò lên cổ” mà chạy vì phải ghép nối các “mảnh” đơn lẻ của đội tuyển khi có quá nhiều cầu thủ nhập tịch vừa có hộ chiếu Indonesia mà thời gian thì không cho phép chậm trễ nữa. Rất nhiều ngoại binh, nhất là bốn cầu thủ nhập tịch gần nhất vừa về tuyển Indonesia được kỳ vọng tỏa sáng cá nhân để tạo bước ngoặt, trong khi đó, họ còn rất bỡ ngỡ khi về Indonesia.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.