Phường sẽ xử lý hộ trổ cửa không phép

(PL)- Một số người dân tại hẻm 61/15 đường số 19, phường 8, quận Gò Vấp, TP.HCM phản ánh: Hẻm 61/15 có 22 hộ đang sinh sống.

Trước đây, nhà 61/17 không sử dụng lối đi trong hẻm 61/15 và được bao bọc một bức tường kín. Từ khi chủ hộ 61/17 xây dựng lại căn nhà và trổ cửa sang hẻm 61/15, người dân trong hẻm đã báo lên phường. Tuy nhiên, phường không lập biên bản xử lý vi phạm mà lại tổ chức họp để vận động người dân cho phép hộ này trổ cửa. “Muốn hạn chế người qua lại hẻm để bảo vệ an ninh trong khu vực nên chúng tôi không đồng tình với việc trổ cửa trên. Hơn nữa, pháp luật đã quy định rõ việc trổ cửa không phép thì sẽ bị xử lý nhưng việc vi phạm trên của chủ nhà 61/17 đã kéo dài hơn bốn tháng”.

Nhà 61/17 đường số 19, phường 8, quận Gò Vấp trổ cửa không phép.

Ông Nguyễn Song Luân, Phó Chủ tịch UBND phường 8, quận Gò Vấp, trả lời: Khi nhận được thông tin của người dân báo về vụ việc hộ 61/17 trổ cửa không phép, phường đã mời chủ hộ này lên làm việc. Trong quá trình làm việc, chủ hộ này có viết cam kết không sử dụng cửa đã trổ ra hẻm 61/15. Sự việc tưởng là đã xong nhưng vừa rồi một số người dân lại phản ánh tiếp. Phường đang trong quá trình xử lý và tiếp tục mời chủ hộ 61/17 lên làm việc, yêu cầu bít cửa lại. Sau một thời gian vận động mà chủ hộ này không thực hiện, phường sẽ cưỡng chế theo đúng quy định.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.