Lý do cụ bà chỉ mang 15 quả xoài từ Bến Tre lên TP.HCM bán

(PLO)- Nhìn thấy cụ bà bán xoài dưới trời nắng gắt, cô gái trẻ đã đến mua ủng hộ và hỏi thăm. Nghe xong lý do cụ bà chỉ bán 15 quả, cô gái càng thêm thương và quyết định mua hết xoài.

Ngày 4-3, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip quay lại cảnh cô gái trẻ trò chuyện vui vẻ với cụ bà bán xoài ở vỉa hè. Nội dung đoạn clip cho thấy cô gái đã mua xoài giúp bà cụ. Để cảm ơn cô, cụ bà đã nói lời cảm ơn bằng tiếng Anh khiến cô gái bất ngờ đến mức cười lớn.

Đoạn clip thu hút trên một triệu lượt xem và hàng ngàn lượt chia sẻ trên các trang mạng xã hội. Nhiều tài khoản bày tỏ yêu thích sự dễ thương và phục khả năng “bắn” tiếng Anh như gió của cụ bà. Đồng thời, mọi người gửi lời cảm ơn cô gái trẻ đã làm một việc tốt.

Người đăng đoạn clip là chị Nguyễn Thị Phượng (TP.HCM). Chị Phượng cũng chính là cô gái đã mua xoài của cụ bà.

Trao đổi với PLO, chị Phượng cho biết ngày 3-3, trong lúc đi khám bệnh ở Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, chị vô tình gặp được cụ bà bán xoài.

“Tôi dừng xe trước chỗ cụ bà bày bán xoài thì nhiều người dân, nhất là chú bảo vệ một cửa hàng ở gần đó nói bà rao từ sáng nhưng không có ai mua. Nhiều người còn mang gạo, thức ăn… cho bà mang về quê. Trước đó, trời nắng quá, bà bị xỉu, may mà mọi người giúp đỡ nên mới tỉnh táo ngồi bán tiếp” – chị Phượng kể.

Cụ bà chỉ bán 15 quả xoài gây sốt cộng đồng mạng. Ảnh cắt từ clip

Theo chị Phượng, qua trò chuyện, cụ bà kể đi từ Bến Tre lên Bệnh viện Chợ Rẫy tái khám, cho nên mang theo xoài trong vườn nhà theo để bán. Bà chỉ đem đúng 15 quả xoài để bán kiếm đủ tiền mua thuốc và vé xe. Bà bảo có đem nhiều hơn cũng không xách nổi.

Chị Phượng nói: “Trước đó, bà bị người ta đánh, phải nhập viện điều trị ở TP.HCM. Lúc đi, mọi người gom góp cho bà 50 triệu đồng để chữa trị. Đến lúc tái khám, bà xoay xở bằng cách mang xoài ở vườn đi bán. Bà gói từng trái xoài to vào giấy báo cẩn thận và luôn miệng nói xoài ngon dữ lắm. Nhìn bà chân chất, thật thà lại vui tính, tôi đã mua hết xoài và hỗ trợ bà thêm một triệu đồng để đi về quê”.

Bày hàng trên vỉa hè, cụ bà mong mỏi bán được hết xoài để có tiền khám bệnh và về xe. Ảnh cắt từ clip

Không ngờ sau khi chị Phượng mua hết xoài, cụ bà mừng rỡ, nói lời cảm ơn bằng tiếng Anh giòn giã. Đồng thời, bà hẹn cô gái 10 ngày sau lại lên tái khám và tiếp tục bán xoài. 

Trong lúc trò chuyện, chị Phượng nhanh tay quay lại đoạn clip để giữ làm kỷ niệm. Chị không ngờ khi đưa câu chuyện lên mạng xã hội lại chạm đến trái tim của cộng đồng mạng, chị tiếc là chưa kịp hỏi tên tuổi và số điện thoại của cụ bà.

Chị Phượng cho biết bản thân không phải người làm thiện nguyện, chỉ là giữa đường thấy ai khó khăn thì đến giúp. Chị không sợ bị người khác lừa đảo, bởi số tiền, quà cho đi đã được cân nhắc vừa phải.

Cô gái trẻ giúp đỡ và động viên cụ bà bán xoài. Ảnh cắt từ clip

“Tôi hỗ trợ người khó khăn, nhất là người già và trẻ nhỏ, bởi làm vậy tôi thấy vui. Tôi không phải người làm thiện nguyện chuyên nghiệp. Mọi thứ đều có nhân duyên, nên tôi vui vẻ cho đi. Tôi mong cái tâm của tôi sẽ chạm đến giới trẻ và hy vọng họ có thêm niềm tin vào lòng tốt của xã hội” – chị Phượng tâm sự.

Mỗi lần giúp được một hoàn cảnh khó khăn, chị Phượng lại nhắn nhủ: “Cô chú cố lên nha! Ví dụ mai mốt con nghèo, cô chú còn có thể cho con xin chén cơm nữa chứ…”.

Video: Quán cơm 0 đồng của cụ bà 70 tuổi
Video: Quán cơm 0 đồng của cụ bà 70 tuổi
(PLO)- Bà Nguyễn Thị My, ngụ tại quận Bình Thạnh, TP.HCM đã 70 tuổi nhưng hằng ngày bà vẫn nấu những suất cơm với mệnh giá 0 đồng cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

Pháp Luật TP.HCM - 36 năm đi cùng cuộc sống

(PLO)- Không chỉ hiện diện trên mặt báo, 36 năm qua, báo Pháp Luật TP.HCM còn bền bỉ đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp và đất nước bằng những hành động thiết thực, lan tỏa tinh thần công lý, trách nhiệm và lòng nhân ái.

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

Chắc chị Quí sẽ mỉm cười nơi chín suối...

(PLO)- Với 100 triệu đồng hỗ trợ từ bạn đọc Báo Pháp Luật TP.HCM, chồng chị Quí ở Cà Mau cho biết anh sẽ dùng 5 triệu đồng để mua một máy xạ lúa để đi xạ lúa mướn cho bà con, số còn lại gửi tiết kiệm để lo cho con ăn học.

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng?

(PLO)- Có được rút BHXH một lần sau 15 năm đóng? Sinh con thứ hai được nghỉ 7 tháng?; đây là hai trong số những câu hỏi được gửi nhiều nhất đến chương trình giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH tại buổi giao lưu trực tuyến sáng nay 25-6.