Lãi suất có gây khó cho giá vàng?

(PLO)- Giá vàng vẫn tăng trưởng tốt dù châu Âu lẫn Mỹ vẫn đang giữ môi trường lãi suất cao.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Bà Christine Lagarde - Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) vừa cho biết sẽ chưa thảo luận việc cắt giảm lãi suất trong thời điểm hiện nay.

Tuyên bố của bà Christine Lagarde dựa trên việc lạm phát chưa hoàn toàn được giải quyết triệt để. Bà cũng nhấn mạnh vẫn cần cảnh giác cao với lạm phát.

Bối cảnh lạm phát ở châu Âu vẫn tăng cao do giá năng lượng tăng mạnh. Lạm phát hiện vẫn cao hơn mục tiêu 2% của ECB.

Ông Robert Holzmann, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Áo, cho biết nếu mọi người kỳ vọng lãi suất sẽ giảm vào tháng 4 này thì sẽ phải thất vọng.

giá vàng
Giá vàng vẫn tăng trưởng tốt dù châu Âu lẫn Mỹ vẫn đang giữ môi trường lãi suất cao như hiện nay.

Lập trường của ECB hoàn toàn trái ngược với quan điểm của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) khi đưa ra thông điệp cắt giảm 3 lần lãi suất trong năm 2024. Thậm chí, niềm tin của thị trường còn cho rằng Fed sẽ giảm lãi suất ngay trong tháng 3.

Theo giới phân tích, sự ngược chiều lãi suất giữa ECB và Fed sẽ có tác động tích cực đến vàng vì đồng Euro sẽ mạnh hơn đồng USD. Thông thường, giá trị đồng USD thấp thì giá vàng sẽ tăng.

Phiên giao dịch hôm nay (16-1), giá vàng thế giới vẫn duy trì mức 2.052 USD/ounce, tương đương 62 triệu đồng/lượng. Vàng PNJ và SJC lần lượt bán ra thị trường là 64 và 76,50 triệu đồng/lượng.

Lý do bia khó tăng giá

Lý do bia khó tăng giá

(PLO)-Chuỗi cung ứng gián đoạn nhưng giá bia không tăng mạnh do nguyên liệu lúa mạch, hoa bia, thậm chí bao bì như vỏ lon, vỏ chai và khâu đóng gói, vào chai bia được thực hiện ngay tại địa phương.

Tổng hợp

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Mở rộng cung ứng vốn: Cơ hội và rủi ro đan xen

Mở rộng cung ứng vốn: Cơ hội và rủi ro đan xen

(PLO)- Ngân hàng Nhà nước vừa ban hành Thông tư 25/2026 sửa đổi, bổ sung Thông tư 22/2019 về các giới hạn, tỉ lệ đảm bảo an toàn trong hoạt động của tổ chức tín dụng, có hiệu lực từ ngày 1-7.

Techcombank đồng hành cùng ‘AI Thực Chiến’ mùa 2: ‘Dẫn lối trí tuệ Việt - Vươn tầm kỷ nguyên AI’

Techcombank đồng hành cùng ‘AI Thực Chiến’ mùa 2: ‘Dẫn lối trí tuệ Việt - Vươn tầm kỷ nguyên AI’

(PLO)- Chương trình “AI Thực Chiến” do Bộ Công an chỉ đạo, được Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Trung tâm Dữ liệu Quốc gia (NDC), Hiệp hội Dữ liệu Quốc gia (NDA) và Techcombank phối hợp tổ chức, nhằm tìm kiếm, phát hiện và bồi dưỡng nhân tài trí tuệ nhân tạo (AI) cho Việt Nam.

NCB đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế

NCB đồng hành chuyển đổi số ngành du lịch, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế

(PLO)- Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB) đang từng bước khẳng định vai trò đồng hành cùng ngành du lịch qua việc phát triển các giải pháp thanh toán số an toàn, thuận tiện, góp phần tháo gỡ rào cản chi tiêu, gia tăng trải nghiệm cho du khách quốc tế và hỗ trợ doanh nghiệp du lịch nâng cao năng lực cạnh tranh.