Giảm thuế xuất khẩu dừa quả xuống 0%

(PL)- Ngày 18-7, Bộ Tài chính đã ban hành thông tư về sửa đổi mức thuế suất thuế xuất khẩu đối với mặt hàng dừa quả từ 3% xuống 0%, áp dụng từ ngày 1-9-2012.

Việc này nhằm tháo gỡ khó khăn cho người trồng dừa và các doanh nghiệp sản xuất, chế biến dừa xuất khẩu trước tình hình giá dừa liên tục giảm.

Ngày 18-7, tại kỳ họp lần thứ 5, HĐND tỉnh Trà Vinh, UBND tỉnh này đã có tờ trình xin được cân đối nguồn ngân sách, chi gần 20 tỉ đồng để hỗ trợ đột xuất 1,5 triệu đồng tiền phân bón cho mỗi hecta vườn dừa. Trong năm 2012, tỉnh Trà Vinh sẽ chi hỗ trợ nông dân 10 tỉ đồng, số tiền còn lại tiếp tục giải ngân trong năm 2013. Trước đó, tỉnh Bến Tre cũng đã quyết định chi 80 tỉ đồng, hỗ trợ phân bón cho nông dân trồng dừa trong hai năm 2012-2013.

QUANG HUY - TÂM PHÚC

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.