Đối thủ của Viettel đã làm được như CLB Hà Nội năm 2019

(PLO)- Đối thủ đánh bại Viettel tại bán kết khu vực đã làm được như CLB Hà Nội năm 2019, tức vào bán kết liên khu vực.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Điều độc đáo là Kuala Lumpur City là đội duy nhất vào bán kết khu vực Đông Nam Á ở AFC Cup 2022 bằng suất vé vớt, trong khi đó Viettel, PSM Makasssar và Darul Kedah Aman đều lên ngôi nhất bảng.

Sau khi có tấm vé vớt duy nhất và đá bán kết khu vực ASEAN làm khách trước Viettel trên sân Thống Nhất, Kuala Lumpur đã thắng Viettel ở loạt luân lưu sau 120 phút hòa 0-0.

Kuala Lumpur City vào chung kết và đánh bại PSM Makassar trở thành nhà vô địch ASEAN, điều mà năm 2019, CLB Hà Nội cũng làm được.

Đội trưởng Paulo Joshue của Kuala Lumpur City mở điểm cho đội nhà ngay tại Kolkuta

Đội trưởng Paulo Joshue của Kuala Lumpur City mở điểm cho đội nhà ngay tại Kolkuta

Sang đá liên khu vực, Kuala Lumpur gặp Mohun Bagan của Ấn Độ và thắng đội này 3-1 ngay tại Kolkuta, Ấn Độ. Đội trưởng Paulo Joshue mở điểm cho Kuala Lumpur City phút 59, Fakdin Molla san bằng tỉ số 1-1 phút 90.

Thế rồi Fakrun Aiman và Romel Morales lần lượt ghi thêm hai bàn cho đại diện của Malaysia vào phút 90+2 và 90+5 để ấn định chiến thắng 3-1 đưa Kuala Lumpur City vào bán kết liên khu vực.

Tại bán kết liên khu vực, Kuala Lumpur City gặp Sogdiana Jizzakh của Uzbekistan trên sân Sogdiana của quốc gia Trung Á này vào ngày 5-10. Đội thắng của cặp đấu này gặp đội thắng của cặp Al-Seeb (Oman) và Al Riffa của Bahrain để tranh ngôi vô địch toàn giải vào ngày 22-10.

Như vậy là so sánh từng vòng đấu của AFC Cup thì Kuala Lumpur City đã san bằng thành tích của CLB Hà Nội năm 2019 từng làm được tại giải này, nhưng sau đó ở bán kết liên khu vực CLB Hà Nội đã thua CLB 25-4 của Triều Tiên.

Năm 2015, Johor Darul Tazim của Malaysia từng vô địch AFC Cup.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.