Đòi nợ 20.000 đồng không được bèn cầm dao gây án

(PLO)- Đi đòi nợ 20.000 đồng không được, thanh niên cầm dao cứa cổ người cùng thôn gây thương tích 12%.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 24-11, TAND tỉnh Kon Tum xét xử, tuyên phạt bị cáo A Tị (31 tuổi, ngụ xã Đăk Môn, huyện Đăk Glei) tám năm tù về tội giết người.

đòi nợ không được, cứa cổ người cùng thôn
Chỉ vì 20.000 đồng, A Tị dùng dao cứa cổ nạn nhân. Ảnh: VH.

Theo bản án, khoảng 17 giờ ngày 19-5, sau khi uống rượu, A Tị đến nhà anh AH (41 tuổi, ngụ cùng thôn Kon Boong) để đòi nợ 20.000 đồng. Lúc này, A Tị hỏi có trả nợ không thì anh AH trả lời “khi nào có mới trả” rồi quay mặt ra vườn.

Thấy vậy, A Tị bực tức, lấy dao rựa kề vào cổ anh AH đe dọa và ra tay rồi bỏ chạy về nhà. Ngay sau đó, anh H được người nhà kịp thời đưa đi bệnh viện cấp cứu. Kết quả giám định thương tích cho thấy anh H bị thương tích 12%.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm