Djokovic sắp mất ngôi số 1 thế giới về tay Alcaraz

(PLO)- Cơ hội để Carlos Alcaraz lần thứ 2 trở thành tay vợt số 1 thế giới đang rất gần, sau khi anh bảo vệ thành công chức vô địch Madrid Open.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
Carlos Alcaraz khui sâm banh mừng chiến thắng Madrid Open. Ảnh: GETTY

Carlos Alcaraz khui sâm banh mừng chiến thắng Madrid Open. Ảnh: GETTY

Tay vợt người Tây Ban Nha đã giành được danh hiệu thứ 10 trong sự nghiệp với chiến thắng chật vật 6-4; 3-6; 6-3 trước Jan-Lennard Struff. Qua đó, đòi giành lại vị trí số 1 thế giới từ tay Novak Djokovic chỉ bằng cách thắng một trận tại Rome Masters - trước thềm Grand Slam Pháp mở rộng.

Hiện đang là tay vợt số 2 thế giới, nhưng Alcaraz đã có 20 tuần ở vị trí đỉnh bảng ATP sau chức vô địch Mỹ mở rộng tháng 9-2022, trở thành tay vợt trẻ nhất đạt vị trí số 1 thế giới.

Alcaraz tự hào nói sau khi giành chức vô địch: “Đây là những thành tích rất tốt, chức vô địch Masters 1000 thứ 4 của tôi sau khi tôi bảo vệ danh hiệu ở đây và chạm ngưỡng - giành lại vị trí số 1 thế giới. Đấy là những việc lớn mà tôi đang làm, tôi rất tự hào về những thành tích này. Tôi có nhiều tham vọng và chúng tôi sẽ cố gắng có mặt tại Rome”.

Nhằm hướng đến mục tiêu chinh phục Roland Garros, Alcaraz đã đưa thêm cúp Madrid vào bộ sưu tập các chiến thắng Barcelona, ​​​​Buenos Aires và Indian Wells mùa này. Việc anh sắp trở lại vị trí đầu bảng xếp hạng cũng gợi lại tương lai sáng lạng. Tuy nhiên, mối lo duy nhất của Alcaraz chính là vấn đề chấn thương chứ không phải bất kỳ khía cạnh tinh thần nào.

Alcaraz bộc bạch thêm: “Bạn phải cố gắng chăm sóc bản thân nhiều nhất có thể. Vấn đề tinh thần, mệt mỏi với chiến thắng, đi du lịch hay đấu quần vợt không làm tôi lo lắng vì tôi biết điều đó khó xảy ra. Điều khiến tôi lo lắng nhất trong tương lai là vấn đề chấn thương, đó là điều mà chúng tôi phải cố gắng cùng với đội ngũ của mình tránh nó”.

Tay vợt 20 tuổi nâng cúp vô địch...

Tay vợt 20 tuổi nâng cúp vô địch...

...và chụp ảnh lưu niệm với đội ngũ nhặt bóng. Ảnh: GETTY

...và chụp ảnh lưu niệm với đội ngũ nhặt bóng. Ảnh: GETTY

Thắng trận đối đầu tay vợt người Đức Jan-Lennard Struff, Alcaraz trở thành tay vợt trẻ nhất sau Rafael Nadal, bảo vệ được danh hiệu ATP Masters 1000 kể từ năm 2006.

Dù hơn Alcaraz 13 tuổi nhưng Struff lại tỏ ra căng thẳng ngay ván đầu tiên, và để vuột mất cơ hội ở trận chung kết thứ 2 của sự nghiệp. Alcaraz tiết lộ: “Tôi biết bom sẽ đến với mình vì Jan rất hiếu chiến”.

Trước đó ở chung kết đơn nữ, tay vợt số 2 thế giới Aryna Sabalenka đã đánh bại Iga Swiatek để giành chức vô địch tại thủ đô Tây Ban Nha.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.