Chỉ vì từ chối lời mời uống bia mà mất mạng

(PLO)- Trong lúc dự tiệc sinh nhật, bị cáo Nguyễn Thế Kiệt mời bị hại uống bia nhưng người này từ chối, Kiệt bèn đi mua dao để đánh nhau, hậu quả đâm tử vong bị hại.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 3-7, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thế Kiệt (24 tuổi) tù chung thân về tội giết người.

Theo cáo trạng, tối 20-2-2024, chị LMP tổ chức sinh nhật cho chồng là anh NVC tại nhà hàng ở phường 11, quận 5, TP.HCM (nay là phường Chợ Lớn, TP.HCM). Cả hai mời bạn bè đến dự tiệc, trong đó có Kiệt và anh ĐQV (bị hại).

từ chối lời mời uống bia
Bị cáo Nguyễn Thế Kiệt tại tòa sơ thẩm. Ảnh: SONG MAI

Trong lúc ăn tiệc, Kiệt nhiều lần đến mời bia nhưng anh V từ chối uống. Cho rằng anh V từ chối lời mời uống bia là xem thường mình, Kiệt cự cãi rồi đi ra ngoài mua hai con dao để chờ anh V ra về sẽ đánh nhau.

Khi thấy anh V cùng nhóm bạn đi ra trước nhà hàng để ra về, Kiệt từ bên kia đường chạy qua. Thấy vậy, anh V từ trong quán chạy ra đánh Kiệt. Khi thấy Kiệt vung dao lên, anh V bỏ chạy và Kiệt đuổi theo đâm một nhát vào lưng.

Anh V được bạn đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Đến 1 giờ 20 phút sáng cùng ngày, anh V tử vong do sốc mất máu không hồi phục, vết thương đâm thủng phổi trái.

Sau khi gây án, Kiệt vứt hai con dao tại hiện trường rồi chạy về nhà ở Bến Tre (nay là tỉnh Vĩnh Long) rồi đến cơ quan công an đầu thú.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm