PNO - Vợ chồng tôi không vừa mắt nhau vì tất cả mọi thứ. Đối phương làm gì cũng là sai và đều khiến người kia "ngứa mắt".
| Chia sẻ bài viết: |
Lệ Thủy 17-01-2026 18:14:32
Tôi cũng đang trong tình trạng y chang, nhưng hoàn cảnh tôi có lẽ bi đát hơn. Bởi tôi một thân một mình ko người thân, tôi sợ ly hôn rồi tôi có mệnh hệ gì ai
lo cho con. Ít nhất giờ sống vậy, anh ta lo cho con về mặt tinh thần.
Lucy 19-11-2025 14:04:57
Trước đây có 1 câu nói (mà đa phần ai nghe cũng phản ứng) là: đôi khi người thứ ba chính là giải thoát cho các bên. Cuộc đời ngắn ngủi và phải chịu đựng một điều mà mãi không thể chấp nhận được, cũng là bi kịch. Mà một bên thì là con là gia đình là đủ thứ cái... Mấy ai ra tòa ly hôn vì chán, ít nhất cũng phải có lý do nào đó có vẻ trái luân thường đạo lý. Có ai ở đây muốn ly hôn vì sống với nhau 13 năm, người chồng không biết đóng cửa nhà (cửa phòng khách) chỉ vì quê anh không ai đóng cửa và hút thuốc thì cứ phải vùi vô gốc cây vợ chăm mới chịu không?
Nguyễn Ngọc Bích 16-11-2025 16:06:32
Tôi ghét chồng tôi quá vì anh ta ban ngày ức hiếp, gia trưởng. Tối ngủ tôi giả vờ ngủ mơ, quơ tay đập cho phát vào mặt. Nó giật mình ngồi dậy hốt hoảng, tức giận nhưng tôi bảo em nằm mơ, mặt nó đần thối ra. Đáng đời. Nghĩ thôi mà tôi vẫn thấy sướng.
Lê Lan 16-11-2025 10:33:50
Con người ta thật tham lam. Cái gì cũng muốn, sân si, cố chấp, không nỡ buông bỏ. Tiếc làm gì nữa hả chị khi mà người bạn đời nằm cạnh trên giường mà mình ốm bệnh, ho cũng giả vờ không thấy. Anh ta còn thở dài nữa chứ. Cơm chị nấu anh ấy cũng không muốn ăn. Đàn ông mà vậy, chị tiếc làm gì nữa, đâu dựa được anh ta nữa, mong gì nắm tay nhau tới lúc già. Bỏ đi chị ơi, nhanh nhanh làm lại không hết đời rồi đó.
LEXIXO
Tại anh, Tại ả. Tại cả 2, mà sao bạn comment như thể chỉ người chồng có lỗi vậy?
Diệu Hà 16-11-2025 10:28:32
Tôi nghĩ cả hai đang chờ đối phương sẽ mở lời chia tay đấy. Đôi khi dứt khoát đi lại hay, giải thoát cho nhau nếu không còn tình cảm và hoà hợp nổi. Sống với nhau ghét nhau thế, cố đấm ăn xôi làm gì, làm khổ nhau ra.
Trần Thị Dung 16-11-2025 10:26:14
Thử cho nhau không gian để xem lại tình cảm của chính mình cũng là cách. Bạn lấy cớ đi công tác hay thăm nhà ngoại 1 tuần. Trong khoảng thời gian ấy, bình tĩnh nhìn nhận còn cần nhau nữa không, nếu vẫn không mảy may ảnh hưởng gì khi xa nhau thì nên tính toán lại. Còn lúc ấy thấy nửa kia vẫn quan trọng thì còn cứu vãn được.
Nguyễn Ngọc Bích
Ở gần còn hỏi có nên buông tay không, đi xa 1 tuần là buông thật đó bạn.
Nguyễn Đức Tuấn 16-11-2025 10:22:58
Hôn nhân của vợ chồng chị đang rất căng đấy. Căng ở chỗ thiếu mất sự thông cảm, ai cũng ích kỷ và đặt cái tôi của mình quá cao. Hãy cùng nhau ngồi lại nói chuyện, nghĩ xem mục tiêu ban đầu lúc kết hôn là gì, cả hai đã làm gì, đang đi chệch hướng thế nào và cùng điều chỉnh đi.
Phạm Thị Cúc 16-11-2025 10:19:59
Không có gì trường tồn mãi, kể cả tình yêu. Thế nên hôn nhân là cần sự trách nhiệm và vun đắp từ cả hai. Khi không còn yêu nữa thì hãy đối đáp với nhau bằng tình thương và sự tử tế bạn ạ. Hãy nhớ lại những lúc hai vợ chồng từng hạnh phúc, vui vẻ chứ đừng chỉ nghĩ về sự tiêu cực rồi chê chán nhau.
Mai Lan 16-11-2025 10:15:37
Sao chị chắc là không có người thứ 3? Chị có thể không có nhưng anh ấy thì chưa biết đâu. Đàn ông chỉ trở nên như thế khi chán vợ và có người mới.
Phạm Hoàng 16-11-2025 10:14:10
Người chứ phải thánh đâu mà không đổi thay, không khuyết điểm. Đôi nào sống với nhau lâu chẳng nhàm chán. Hãy nhìn mọi thứ bao dung hơn, bao dung cho nhau và bao dung cho chính mình bạn sẽ thấy mọi thứ không tệ tới vậy đâu.
Ngọc Nhi 16-11-2025 10:12:19
Buông tay đi chị ạ, em đã buông. Đau một lần rồi thôi. Không gì là không thay thế được. Không còn phù hợp, đồng điệu nữa thì mình dừng. Ban đầu em cũng nghĩ chắc sẽ đau khổ lắm đây, phá bỏ những gì mình kỳ vọng, vun đắp bấy lâu. Thế nhưng sau khi buông tay em lại không thấy kinh khủng như mình tưởng. Thế rồi vài tháng sau em gặp một mối nhân duyên mới, em lại được trân trọng, yêu thương và em được sống như bản chất của mình, một người phụ nữ dịu dàng, xinh đẹp vì được yêu thương.
Lệ Quyên 16-11-2025 10:08:17
Tôi cũng đang ở trong tình trạng như bạn. Nhiều khi muốn dứt khoát buông tay lắm rồi nhưng như kiểu mình sống nhiều năm vậy, sợ đổi thay. Hình như càng có tuổi hơn ta càng hèn đi. Không đủ dũng khí để xoá đi làm lại nữa nhưng sống vậy thật khủng khiếp, cảm giác lòng có gì đó xót xa, gặm nhấm âm thầm, huỷ hoại mình từ từ.
Phạm Liên
Đúng là sống thế khổ tâm lắm. Phụ nữ chúng ta hèn thế nhỉ. Tôi cũng đang hèn đây, nghĩ chán cả đời.
Người ngoài chỉ có thể tác động đến hôn nhân khi người trong cuộc cho phép điều đó xảy ra.
Khi quyết định việc này, chồng tôi không hề có một cuộc họp gia đình để bàn bạc, phân chia trách nhiệm cho công bằng giữa các anh em.
Em cũng không nên và không cần níu kéo. Em đang từ chối ly hôn vì uất ức chứ không phải vì còn yêu.
Em không bắt anh ấy xóa sạch quá khứ nhưng cũng không cần ép mình chấp nhận điều khiến bản thân tổn thương chỉ để chứng minh sự rộng lượng.
Hành động tự ý quyết định một việc hệ trọng như vậy mà không hề bàn bạc khiến tôi rơi vào cảm giác hụt hẫng tột cùng.
Em đã mạnh mẽ gánh vác gia đình 15 năm, giờ là lúc em cần mạnh mẽ để bảo vệ mình. Hãy giành lại quyền tự do và quyền được tôn trọng.
7 năm qua anh ấy ở bên em là vì giá trị tâm hồn và con người em, hãy luôn giữ cho mình sự kiêu hãnh đó.
Tôi tự hỏi thiếu gì lúc để gọi mà cô ấy cứ chọn giờ giấc nhạy cảm, lúc gia đình tôi đang nghỉ ngơi, riêng tư như vậy...
Chỉ khi đóng hẳn cánh cửa cũ đã mục nát, chị mới có đủ không gian để đón những luồng gió mới, những niềm vui mới chị xứng đáng nhận được.
Thông thường, người vợ nào cũng mong chồng làm ra nhiều tiền, có thu nhập tốt để lo cho vợ con. Thế nhưng, em lại khác...
Đều từng đổ vỡ và đã bên nhau vài năm nhưng anh vẫn để ảnh vợ cũ công khai trên mạng xã hội, phớt lờ mong muốn được tôn trọng của tôi.
Hãy bù đắp cho con bằng sự quan tâm. Hãy đón con đi chơi, chăm sóc con nhiều hơn vào cuối tuần để san sẻ áp lực thời gian với vợ.
Hôn nhân đồng sàng dị mộng có thể ổn ở khía cạnh kinh tế và công năng nhưng về tâm lý và cảm xúc, nó giống như một quả bom hẹn giờ.
Cuối năm tôi cưới nhưng hiện tôi chỉ muốn hủy hôn vì mỗi lần tôi đến nhà chơi hầu như đều gặp chồng cũ của cô ấy đến thăm con.
Càng níu kéo chỉ càng đẩy cô ấy ra xa hơn, biến em từ một người yêu cũ từng thương thành một kẻ quấy rầy đáng sợ.
Nếu mẹ em hoàn toàn chủ động lựa chọn cuộc sống ấy, dù em thích hay không cũng không thể can thiệp.
Mẹ xin mình cho em trai đến ở nhờ để chuyện lắng xuống, đồng thời kéo dài thời gian để bố mẹ ở quê xoay xở, vay tiền trả nợ cho nó.
Khi phụ nữ nói: "Em không thể cố thêm được nữa" nghĩa là họ đã trải qua một quá trình dài chịu đựng, thất vọng và tự chữa lành trong cô độc.