PNO - Trong hôn nhân, có những điều người ta có thể học cách nhường nhịn để thích nghi nhưng có một điều rất khó chấp nhận - cảm giác mình không được lựa chọn, không được hiện diện trọn vẹn trong đời sống của bạn đời.
| Chia sẻ bài viết: |
Jen 07-04-2026 11:45:28
Tôi thấy vậy mà cũng nghĩ ra được...
Sim 07-04-2026 11:28:25
Nếu chồng bênh hoặc coi nhẹ chuyện này thì bạn cần nhìn lại cách anh ấy tôn trọng bạn trong hôn nhân.
Không cần làm lớn chuyện nhưng phải nói rõ ràng, dứt khoát, không vòng vo.
Đôi khi vấn đề không phải người ngoài, mà là người trong nhà đã “cho phép” mọi chuyện xảy ra.
Tuấn 07-04-2026 11:22:50
Nhà là nơi mình phải thấy an toàn và thoải mái. Nếu ngay phòng riêng còn bị xâm phạm thì phải xem lại cách sống chung.
Trâm Anh 07-04-2026 11:16:22
Chị đừng nhịn kiểu cho qua. Nhịn một lần là mở đường cho những lần sau.
Anh Tú 07-04-2026 11:11:29
Chuyện này không chỉ là khó chịu mà là thiếu tôn trọng. Nếu không nói rõ từ đầu thì sau này còn nhiều chuyện lớn hơn.
Bạn nên nói chuyện thẳng với chồng trước. Chồng không đứng về phía bạn thì vấn đề không nằm ở “trai trẻ” kia nữa.
hoa quỳnh nở muộn 07-04-2026 11:09:00
Tui nghe là thấy sai sai rồi. Phòng riêng của vợ chồng mà ai muốn vào là vào thì không ổn chút nào.
Người ngoài chỉ có thể tác động đến hôn nhân khi người trong cuộc cho phép điều đó xảy ra.
Khi quyết định việc này, chồng tôi không hề có một cuộc họp gia đình để bàn bạc, phân chia trách nhiệm cho công bằng giữa các anh em.
Em cũng không nên và không cần níu kéo. Em đang từ chối ly hôn vì uất ức chứ không phải vì còn yêu.
Em không bắt anh ấy xóa sạch quá khứ nhưng cũng không cần ép mình chấp nhận điều khiến bản thân tổn thương chỉ để chứng minh sự rộng lượng.
Hành động tự ý quyết định một việc hệ trọng như vậy mà không hề bàn bạc khiến tôi rơi vào cảm giác hụt hẫng tột cùng.
Em đã mạnh mẽ gánh vác gia đình 15 năm, giờ là lúc em cần mạnh mẽ để bảo vệ mình. Hãy giành lại quyền tự do và quyền được tôn trọng.
7 năm qua anh ấy ở bên em là vì giá trị tâm hồn và con người em, hãy luôn giữ cho mình sự kiêu hãnh đó.
Tôi tự hỏi thiếu gì lúc để gọi mà cô ấy cứ chọn giờ giấc nhạy cảm, lúc gia đình tôi đang nghỉ ngơi, riêng tư như vậy...
Chỉ khi đóng hẳn cánh cửa cũ đã mục nát, chị mới có đủ không gian để đón những luồng gió mới, những niềm vui mới chị xứng đáng nhận được.
Thông thường, người vợ nào cũng mong chồng làm ra nhiều tiền, có thu nhập tốt để lo cho vợ con. Thế nhưng, em lại khác...
Đều từng đổ vỡ và đã bên nhau vài năm nhưng anh vẫn để ảnh vợ cũ công khai trên mạng xã hội, phớt lờ mong muốn được tôn trọng của tôi.
Hãy bù đắp cho con bằng sự quan tâm. Hãy đón con đi chơi, chăm sóc con nhiều hơn vào cuối tuần để san sẻ áp lực thời gian với vợ.
Hôn nhân đồng sàng dị mộng có thể ổn ở khía cạnh kinh tế và công năng nhưng về tâm lý và cảm xúc, nó giống như một quả bom hẹn giờ.
Cuối năm tôi cưới nhưng hiện tôi chỉ muốn hủy hôn vì mỗi lần tôi đến nhà chơi hầu như đều gặp chồng cũ của cô ấy đến thăm con.
Càng níu kéo chỉ càng đẩy cô ấy ra xa hơn, biến em từ một người yêu cũ từng thương thành một kẻ quấy rầy đáng sợ.
Nếu mẹ em hoàn toàn chủ động lựa chọn cuộc sống ấy, dù em thích hay không cũng không thể can thiệp.
Mẹ xin mình cho em trai đến ở nhờ để chuyện lắng xuống, đồng thời kéo dài thời gian để bố mẹ ở quê xoay xở, vay tiền trả nợ cho nó.
Khi phụ nữ nói: "Em không thể cố thêm được nữa" nghĩa là họ đã trải qua một quá trình dài chịu đựng, thất vọng và tự chữa lành trong cô độc.