Vụ đầu độc điệp viên Nga: Quân đội Anh hỗ trợ điều tra

(PL)- Khoảng 180 quân nhân Anh đã được huy động hỗ trợ lực lượng cảnh sát điều tra vụ mưu sát cựu điệp viên Nga Sergei Skripal cùng con gái Yulia.

Các quân nhân bước đầu đã hỗ trợ cơ quan điều tra dọn dẹp các vật chứng tại khu vực Salisbury, vùng Wiltshire vì lo ngại phơi nhiễm chất độc thần kinh chết người. Theo tờ The Guardian, các quân nhân được điều động đến từ lực lượng hải quân, không quân hoàng gia Anh và các đội chuyên viên về hóa chất. Hiện cơ quan điều tra vẫn chưa công bố loại chất độc được dùng trong vụ mưu sát này.

Cảnh sát Anh cũng đã phong tỏa hai khu mộ phần của bà Liudmila, người vợ quá cố của ông Skirpal và con trai ông là Alexander. Quy mô điều tra và phản ứng khẩn cấp đang được mở rộng. Theo tờ The Guardian, đã có ít nhất 21 người đang được điều trị ở các cơ sở y tế vì nghi phơi nhiễm loại chất độc thần kinh nói trên.

Cảnh sát Anh xác nhận đã yêu cầu quân đội giúp đỡ vì tính kịch độc của chất hóa học đòi hỏi kinh nghiệm và chuyên môn đặc biệt. Bộ trưởng Quốc phòng Anh Gavin Williamson cũng cho biết đơn vị Phòng thí nghiệm khoa học và công nghệ quốc phòng đã được yêu cầu hỗ trợ công tác điều tra.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.