Vụ bắt cóc gây chấn động Trung Quốc

Hôm 26/8, một cậu bé 6 tuổi ở huyện Fenxi, tỉnh Sơn Tây, Trung Quốc đã bị một kẻ buôn bán nội tạng bắt cóc và khoét mắt lấy giác mạc trong một vụ việc gây chấn động Trung Quốc.

Vụ bắt cóc gây chấn động Trung Quốc ảnh 1

Cậu bé đang được điều trị tại bệnh viện.

Buổi chiều hôm xảy ra vụ việc, cậu bé đang chơi một mình trước sân thì bị bắt cóc. Sau khoảng gần 4 tiếng mất tích, cậu bé được người thân phát hiện thấy ở một cánh đồng gần nhà trong tình trạng mặt đầy máu. Đôi mắt của cậu bé cũng được tìm thấy ở khu vực gần đó nhưng giác mạc thì không còn.

Cảnh sát Trung Quốc đã thông báo sẽ trao thưởng 100.000 nhân dân tệ (16.300 USD) cho ai bắt được kẻ tình nghi. Cảnh sát cũng cho biết thêm rằng kẻ bắt cóc là một phụ nữ.

Bố cậu bé kể lại với Đài truyền hình Sơn Tây: “Máu phủ khắp mặt thằng bé. Mí mắt thì lộn ra ngoài, còn bên trong tròng mắt không còn nữa”.

“Khi phát hiện ra con, chúng tôi không để ý là đôi mắt đã bị lấy đi. Tôi chỉ nghĩ cháu bị ngã từ trên cao và bị rách mặt”.

Hiện giờ, cậu bé đã được băng bó sau khi đưa vào viện nhưng vẫn quằn quại đau đớn.

Một phát thanh viên của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV) viết trên trang mạng xã hội Sina Weibo rằng cậu bé đã bị đánh thuốc mê và bất tỉnh trước khi kẻ bắt cóc lấy cắp đôi mắt,.
Cư dân mạng đã tỏ ra rất phẫn nộ trước vụ bắt cóc thương tâm này. Một người viết trên mạng xã hội: “Chuyện này thật quá tàn ác, làm sao ai đó lại có thể tàn nhẫn như vậy?”.

Vụ bắt cóc gây chấn động Trung Quốc ảnh 2

Người bố của cậu bé.

Việc buôn bán nội tạng bất hợp pháp ở Trung Quốc được châm ngòi chính từ con số gần 300.000 người đang nằm trong danh sách chờ được cấy ghép và thực tế chỉ có 10.000 ca phẫu thuật cấy ghép nội tạng được thực hiện hàng năm.

Rất ít người Trung Quốc đồng ý hiến tặng nội tạng sau khi chết, điều này càng khiến hoạt động kinh doanh bất hợp pháp bùng nổ.

Tháng 12 năm ngoái, một bác sĩ phẫu thuật Trung Quốc và 6 người khác đã bị bỏ tù vì tội buôn bán nội tạng bất hợp pháp và tội cố ý làm phẫu thuật lấy thận của một thiếu niên, vốn đồng ý bán thận để có tiền mua iPad và iPhone.

Theo Nguyễn Thúy (Dân trí / Dailymail)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.