Vợ ông Navalny vào thăm tù, có 'ba ngày hạnh phúc' bên chồng

(PLO)- Bà Yulia Navalnaya - vợ nhân vật đối lập Nga Alexei Navalny đã vào thăm và có “ba ngày hạnh phúc” bên chồng trong tù, khi ông Navalny đang thi hành bản án tù dài hai năm rưỡi, hãng tin Reuters cho hay.

Ngày 5-8, bà Navalnaya thông báo trên Instagram rằng bà đã vào thăm chồng. Bà Navalnaya cũng thay mặt chồng gửi lời chào tới tất cả những ai ủng hộ nhân vật đối lập này.

Ảnh chụp bà Yulia Navalnaya cùng ông Alexei Navalny được đăng trên tài khoản Instagram của ông Navalny hôm 5-8. Ảnh: INSTAGRAM

Bà Navalnaya mô tả rằng trước khi gặp chồng, bà đã trải qua quá trình kiểm soát an ninh nghiêm ngặt. Theo đó, lực lượng an ninh đã kiểm tra phần súp bà mang theo để xem có “điện thoại bên trong” hay không, cắt kiểm tra ngẫu nhiên một mẫu bánh và ngửi tất cả loại đồ uống...

Giới chức nhà tù cho phép ông Navalny đến gặp bà Navalnaya ở một phòng đôi mà bà này mô tả là có “vẻ ngoài sang trọng như của một khách sạn hai sao”. Bà Navalnaya cho biết bà cùng chồng đã trải qua “ba ngày hạnh phúc” khi không có song sắt hay bốn bức tường tù túng của buồng giam, đồng thời cho biết ông Navalny đã rất gầy nhưng vẫn hay cười.

Tại Nga, việc thăm tù phụ thuộc vào quyết định của giới chức nhà tù. Các quan chức phụ trách hệ thống nhà tù ở tỉnh Vladimir, nơi ông Navalny đang thụ án, chưa có bình luận về chuyến thăm nuôi của bà Navalnaya.

Sau khi trở về từ Đức hồi đầu năm, ông Navalny bị bắt ngay tại sân bay. Ông bị tuyên án hai năm rưỡi tù giam vì vi phạm các lệnh hạn chế trong thời gian thi hành bản án treo trước đó. Ngoài ra, ông Navalny và nhiều đồng minh chính trị đang bị điều tra, truy tố với các cáo buộc tham nhũng. Phía ông Navalny bác bỏ các cáo buộc này, đồng thời cáo buộc ngược lại rằng Điện Kremlin dựng lên các cuộc điều tra để giảm uy tín của lực lượng đối lập trước thềm cuộc bầu cử lập pháp sẽ diễn ra vào tháng sau.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.