Vợ các cầu thủ Chapecoense sẽ về sống chung một nhà

(PLO)- Vợ của các cầu thủ đội bóng Chapecoense của Brazil thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay hôm 28-11 dự tính sẽ chuyển đến sống cùng nhau để giúp nhau vượt qua nỗi mất mát to lớn này.

Theo Daily Mail ngày 3-12, thông tin trên do một trong số những người vợ của các cầu thủ xấu số của đội bóng Chapecoense tiết lộ.

Tiền vệ Cleber Santana (36 tuổi) - một trong số các cầu thủ Chapeconense không may thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay ở Colombia hôm 28-11. Rosangela Loureiro, người “đầu ấp tay gối” với tiền vệ Cleber suốt 15 năm qua cho hay các con trai của cô Cleber, 14 tuổi và Haroldo, 11 tuổi, đã khóc ròng rã, cứ đòi gặp cha kể từ sau thảm kịch.

đội bóng Chapecoense

Tiền vệ Cleber Santana (36 tuổi) và vợ Rosangela Loureiro. Ảnh: Daily Mail

“Anh ấy là tất cả với chúng tôi, anh ấy là một nửa của tôi, là mọi thứ tôi biết. Tất cả những gì tôi học được là từ anh ấy. Tôi trưởng thành hơn, mạnh mẽ như ngày hôm nay là nhờ anh ấy” – Rosangela nói.

Cô chia sẻ thêm: “Tôi không biết sẽ phải làm gì khi không có anh. Đối với những người vợ và bạn gái của các anh, tương lai đều mờ mịt. Vì thế, chúng tôi quyết định sẽ xích lại gần nhau để giúp đỡ nhau, cùng nhau đối mặt với nỗi đau này. Một số người trong chúng tôi sẽ chuyển đến ở cùng nhau trong một ngôi nhà”.

Được biết, Rosangela cùng vợ và bạn gái của các cầu thủ đã thiệt mạng hiện được điều trị tâm lý để có thể vững tâm vượt qua đau đớn.

Hôm 28-11, máy bay British Aerospace 146 rơi trên vùng núi Colombia, làm 75 người trong đó có gần toàn bộ đội bóng đá Chapecoense của Brazil thiệt mạng, sáu người sống sót. Chiếc máy bay British Aerospace 146 thuộc hãng hàng không LaMIA (Bolivia) bị nạn khi đang chở đội bóng Chapecoense đến Medellin đá lượt đi chung kết Cúp CLB Nam Mỹ vào ngày 30-11. 

Trước khi tai nạn xảy ra phi công đã yêu cầu được hạ cánh khẩn cấp vì máy bay bị trục trặc kỹ thuật. Sân bay gần nhất đã sẵn sàng nhưng máy bay đã rơi trước khi kịp hạ cánh. Cũng có thông tin máy bay bị hết nhiên liệu, gặp trục trặc về điện.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.