Video: Hai phi công Ấn Độ bị bắt sau khi máy bay bị bắn rơi

(PLO)- Một đoạn clip trên website của hãng tin Sputnik News cho thấy hình ảnh quân đội Pakistan bắt giữ hai phi công Ấn Độ sau khi bắn rơi máy bay của nước này.

Ngày 27-2, hãng tin ANI của quân đội Paksitan cho biết các máy bay chiến đấu của nước này vừa bắn rơi hai chiếc máy bay của không quân Ấn Độ vi phạm không phận Pakistan ở vùng Kashmir.

Một máy bay rơi xuống vùng Ấn Độ kiểm soát ở Kashmir, chiếc còn lại rơi xuống khu vực Pakistan kiểm soát ở Kashmir và phi công chiếc máy bay này bị phía Pakistan bắt.

Một đoạn clip trên Sputnik news cho thấy hình ảnh quân đội Pakistan bắt giữ hai phi công Ấn Độ sau khi bắn rơi máy bay.

Hình ảnh mởi nhất từ hiện trường chiếc trực thăng Mi-17 Ấn Độ cho thấy nó đã bị bắn rơi bằng tên lửa. Có một phần lỗ thủng lớn trên thân máy bay.

Hiện trường vụ bắn hạ máy bay. Ảnh: ANI

Lỗ thủng lớn trên thân máy bay. Ảnh: SPUTNIK NEWS

Phi công Ấn Độ bị bắt sau khi máy bay bị bắn rơi. Ảnh: SPUTNIK NEWS

Chính phủ Ấn Độ chưa bình luận về vụ việc.

Sự việc đến chỉ một ngày sau khi Ấn Độ thực hiện một chiến dịch không kích nhắm vào khu trại của nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammad đã nhận trách nhiệm vụ tấn công vào đoàn xe an ninh Ấn Độ ngày 14-2 làm 45 thành viên lực lượng bán quân sự Ấn Độ thiệt mạng.

Quan hệ Ấn Độ và Pakistan đang leo thang nguy hiểm sau sự việc khi vị trí khu trại nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammad nằm ở khu vực Pakistan kiểm soát ở vùng Kashmir. Ấn Độ nói mình thực hiện vụ không kích vì “sự thiếu khả năng của Pakistan trong hành động tiêu diệt hạ tầng khủng bố”.

Trong khi đó, Hội đồng An ninh Quốc gia Pakistan bác bỏ vụ không kích của Ấn Độ là nhằm vào nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammad, cáo buộc Ấn Độ xâm phạm không phận mình. Bộ Ngoại giao Ấn Độ nói rằng nước này xem vụ không kích của Ấn Độ là “hành động khiêu khích”, đe dọa đến an ninh khu vực, tuyên bố sẽ đáp trả.

Ấn Độ chỉ trích Pakistan che giấu nhóm khủng bố Jaish-e-Mohammad, cáo buộc Pakistan “trực tiếp nhúng tay” vào vụ việc. Phần mình, Pakistan bác bỏ cáo buộc mình liên quan vụ tấn công đồng thời phán pháo ngược rằng đây là chiến lược của Ấn Độ nhằm lái sự chú ý của Ấn Độ ra khỏi các vi phạm nhân quyền của mình ở Kashmir.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.