Vì sao Công Phượng bỏ Thai-League để sang Incheon?

(PL)- Trưởng đoàn HA Gia Lai, ông Nguyễn Tấn Anh, tiết lộ rất nhiều CLB Thái Lan rất muốn có Công Phượng nhưng anh đã chọn K-League để thử thách mình.

Ngày 14-2, Công Phượng đã làm lễ ra mắt CLB Incheon United - đội bóng cũ của Xuân Trường cách đây ba năm từng đầu quân dù không gặt hái nhiều thành công. Tuy nhiên, cuộc gia nhập K-League của tiền đạo Công Phượng lần này có dấu hiệu khả quan hơn bởi Incheon mong muốn có một chân sút giỏi và phù hợp cho lối chơi của họ.

Chính HLV Jorn Andersen đã bật mí ông biết rõ Công Phượng từ khi còn dẫn dắt CHDCND Triều Tiên đá giao hữu thua tuyển Việt Nam 2-5 hồi cuối năm 2016. Cho đến khi Công Phượng và đồng đội vô địch AFF Cup 2018 và vào đến tứ kết Asian Cup 2019, ông đã quyết định chọn chân sút HA Gia Lai cho mùa giải mới.

Có một chi tiết thú vị khi nhân vật giới thiệu Công Phượng cho đội Incheon là một nhà đại diện người Nhật - ông Goto. Chính nhà môi giới Goto cũng từng giúp chân sút này về CLB Mito Hollyhock (Nhật Bản) hồi cuối năm 2015.

Ông Nguyễn Tấn Anh, Trưởng đoàn HA Gia Lai, bật mí trước đó rất nhiều CLB Thai-League muốn có chữ ký của Công Phượng: “Một số CLB Thái Lan có đặt vấn đề chuyển nhượng Công Phượng với chúng tôi. Tuy nhiên, Incheon tha thiết hơn cả. Họ nói rằng K-League là đấu trường có đẳng cấp cao hơn Thai-League nên đưa ra lời khuyên đến với Incheon. Chúng tôi còn được biết K-League là một giải đấu lớn, thường xuyên có những nhà tuyển trạch đi săn lùng tài năng. Và nếu Công Phượng khẳng định mình ở Incheon thì cơ hội sang khoác áo các CLB châu Âu cũng cao hơn”.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.