BTV Number 1 Cup 2018:

Vắng Anh Đức và Tiến Linh, nhà ĐKVĐ bị chia điểm

(PLO)- B. Bình Dương thiếu vắng hai tay săn bàn Anh Đức và Tiến Linh... nhưng may còn có Văn Vũ "giật" lại 1 điểm và danh dự cho nhà đương kim vô địch ở trận khai mạc BTV Number 1 Cup 2018.

BTV Number 1 Cup 2018 vừa kết thúc trận đấu khai mạc, theo đó là đương kim vô địch giải B. Bình Dương thiếu vắng hai tiền đạo cao kều Anh Đức và Tiến Linh nên đã không thắng nổi Sài Gòn FC.

Hoàng Quảng (6) cùng với Đông Triều là những tân binh của B. Bình Dương.

Sài Gòn FC ăn mừng bàn thắng mở tỉ số ở phút 82 của Thiago Moura.

Một trận hòa có phần… bở hơi tai cho các học trò HLV Trần Minh Chiến. Đây là một trận đấu hay, có chất lượng chuyên môn cao. BTV Cup vốn là một giải giao hữu chủ yếu giúp các CLB rà soát lực lượng trước mùa giải nên họ chơi có phần thả lỏng, thoải mái và thăng hoa… Chính vì thế trận đấu có nhiều pha bóng đẹp dù tính đối kháng, quyết liệt chưa cao.

Phía chủ nhà B. Bình Dương thiếu vắng hai tay săn bàn hàng đầu là Anh Đức vừa mới đá AFF Cup trở về còn Tiến Linh thì tiếp tục tập trung đội tuyển chuẩn bị Asian Cup nên B. Bình Dương như… “hổ thiếu nanh vuốt”. Tân binh Wander Luiz từ Cần Thơ về chưa thể hiện được nhiều và cũng chưa ăn ý với các đồng đội.

Tô Văn Vũ có tuyệt phẩm mang lại 1 điểm cho nhà đương kim vô địch.

Trận đấu cứ giằng co mãi, hai bên có nhiều pha áp sát khung thành của nhau nhưng không bên nào ghi được bàn thắng. Trong khi đó, Sài Gòn FC có Chủ tịch Dương Nghiệp Khôi ngồi trên khán đài bị đánh giá thấp hơn B. Bình Dương. Tuy nhiên, họ lại có nhiều cơ hội mở bàn trước nhưng lúc thì có sự xuất sắc của Tấn Trường, khi thì cột dọc cứu thua cho nhà đương kim vô địch.

B. Bình Dương thiếu hai tay săn bàn chủ lực khiến khả năng “đe dọa” hoặc dồn ép đối phương không được nên tất nhiên bị đối phương dồn ép lại.

Sài Gòn FC (đỏ hồng) chơi rất tốt.

Đến phút 82 thì lưới của B. Bình Dương rung lên bởi pha đá phạt của ngoại binh Thiago Moura (Brazil) với cú sút thuộc dạng siêu phẩm, mở tỉ số 1-0 cho khách mời Sài Gòn FC.

Sáu phút sau, tức phút 88, thì Tô Văn Vũ có pha đột phá bên cánh phải ngoài vòng 16,5 m, với góc sút cực hẹp khi Vũ dốc bóng xuống biên ngang. Tuy nhiên, Vũ không chuyền vào trung lộ mà tung chân phải quyết đoán bằng mu chính diện lai má làm bóng vạch một đường thẳng rồi uốn cong vào cầu môn, thủ môn Anh Vũ của Sài Gòn FC chỉ biết chôn chân nhìn. Một tuyệt phẩm thực sự mang về trận hòa 1-1 quý giá cho B. Bình Dương ở trận khai mạc.

Chiều 22-12, giải tiếp tục diễn ra lượt trận thứ hai.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt Nam

Vinh danh VOV 10 năm kiên trì gieo mầm cho Futsal Việt NamLENS

(PLO)- Lễ khởi tranh lượt về Giải Futsal HDBank vô địch quốc gia 2026 đánh dấu chặng nước rút của mùa giải, đồng thời là cột mốc đặc biệt khi Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) nhìn lại hành trình một thập kỷ đồng hành cùng futsal nước nhà.

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleball

Nhà báo 'đổ bộ' sân pickleballLENS

(PLO)- Giải Pickleball các cơ quan Báo chí toàn quốc Proimage lần thứ 3 năm 2026 chính thức trở lại, tiếp tục trở thành điểm hẹn thể thao đáng chú ý dành cho đội ngũ những người làm báo trên cả nước.

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

Bất công cho các đội khách ở giải Đông Nam Á

(PLO)- Campuchia và Úc chỉ được 1 ngày nghỉ trước khi đá bán kết, còn Indonesia có 4 ngày nghỉ, Thái Lan có 3 ngày,... bóng đá trẻ Đông Nam Á đừng sắp xếp lịch thi đấu một cách phi lý để phát triển hơn.