Vòng loại Olympic 2024:

Tuyển nữ Việt Nam thắng dễ ở vòng loại Olympic

(PLO)- Huỳnh Như dễ dàng lập cú đúp vào lưới chủ nhà Nepal ở Kathmandu giúp tuyển nữ Việt Nam thắng 5-1.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Vì bảng C vòng loại Olympic 2024 bóng đá nữ khu vực châu Á từ bốn đội chỉ còn hai đội, nên đội khách Việt Nam (VN) và chủ nhà Nepal chỉ đá lượt đi và về rồi xác định đội thắng chung cuộc đi tiếp vào giai đoạn hai.

Trận đấu lượt đi vừa kết thúc tại thủ đô Kathmandu của Nepal, thầy trò HLV Mai Đức Chung có chiến thắng trước chủ nhà Nepal 5-1. Ngày 8-4 cũng vào lúc 19 giờ 15, hai đội đá lượt về.

Như đã phân tích Nepal, quốc gia Phật giáo nằm ở triền núi Hymalaya có bóng đá rất yếu, họ không phải là đối thủ của VN.

Tiền đạo Huỳnh Như đang khoác áo Lank FC dễ dàng ghi những bàn cho VN vào lưới Nepal. Ảnh: AFC

Tiền đạo Huỳnh Như đang khoác áo Lank FC dễ dàng ghi những bàn cho VN vào lưới Nepal. Ảnh: AFC

Và kết quả là nữ VN đánh bại 5-1. Các bàn thắng của VN do công Huỳnh Như (2 bàn), Hải Yến, Thanh Nhã và pha phản lưới nhà của Amrita Jaishi. Chủ nhà Nepal có bàn danh dự do công Sabitra Bhandari ghi phút 79.

Tuyển nữ Việt Nam quá dễ để giành quyền vào giai đoạn hai vòng loại Olympic dù còn trận lượt về. Rõ ràng là thầy trò HLV Mai Đức Chung có chuyến "đổi gió đi du lịch" đến Nepal.

Đại diện Đông Nam Á khác cũng có chiến thắng là Philippines, thầy trò Alen Stajcic đánh bại Pakistan 4-0.

Thất vọng nhất có lẽ là Myanmar, khi trên sân nhà, Thuwunna họ đã để đội yếu Iran đánh bại 1-0. Bảng này cũng chỉ có hai đội và Myanmar vẫn tràn trề cơ hội ngược dòng ở trận lượt về.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.