Single’s Day Alibaba: 30 phút, dân Trung Quốc mua 10 tỉ USD

(PLO)- Doanh số Alibaba thu được trong chưa tới nửa giờ hôm nay bằng cả 1/3 tổng doanh số nguyên cả ngày hội mua sắm Single’s Day của Alibaba năm ngoái.

Người tiêu dùng Trung Quốc đã chi tới 10 tỉ USD để mua hàng chỉ trong chưa tới nửa giờ đầu tiên của ngày hội mua sắm Single’s Day (ngày Độc thân) 11-11 của Tập đoàn thương mại điện tử Alibaba Group Holding (Trung Quốc), theo số liệu từ báo SCMP. Alibaba Group Holding là công ty mẹ của SCMP.

Single’s Day là ngày hội mua sắm trực tuyến quy mô nhất không chỉ của Alibaba mà cả thế giới, diễn ra vào ngày 11-11 hằng năm.

Doanh số 10 tỉ USD Alibaba thu được trong chưa tới nửa giờ hôm nay bằng cả 1/3 tổng doanh số nguyên cả ngày hội mua sắm Single’s Day của Alibaba năm ngoái (30,8 tỉ USD). Thậm chí chỉ sau 17 phút mở cửa, Alibaba đã đạt được doanh số bằng tổng doanh số của sự kiện này năm 2014 (8,16 tỉ USD). 

Tổng doanh số Alibaba thu được từ sự kiện mua sắm Single's Day 2019 tính đến 9 giờ 15 sáng nay là hơn 24,2 tỉ USD.

Buổi lễ đếm ngược bắt đầu ngày hội mua sắm Single’s Day 2019 của Alibaba được truyền hình trực tiếp từ Thượng Hải (Trung Quốc). Ảnh: SCMP

Buổi lễ đếm ngược bắt đầu ngày hội mua sắm Single’s Day 2019 của Alibaba được truyền hình trực tiếp từ Thượng Hải (Trung Quốc). Ảnh: SCMP

Theo SCMP, người mua “càn quét” mọi mặt hàng, từ hàng điện tử tới các mặt hàng xa xỉ, thậm chí cả xe hơi. Trước khi sự kiện chính thức bắt đầu hôm nay, 64 nhãn hàng trong đó có Apple, Dyron, Lancome, L’Oreal… đã nhận được một số lượng khổng lồ đơn đặt hàng trước.

Người tiêu dùng cũng đặt trước hơn 15.000 chai nước hoa KKW Fragrance, sau khi ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ Kim Kardashian ngày 7-11 có buổi giới thiệu, quảng cáo trực tuyến về nhãn hàng này.

Hong Kong, Mỹ, Anh, Úc, Nhật đứng đầu danh sách khách hàng quốc tế ngay khi sự kiện Single’s Day bắt đầu. Tại Trung Quốc, năm khu vực Quảng Đông, Chiết Giang, Giang Tây, Thượng Hải và Sơn Đông đứng đầu danh sách.

Như truyền thống mọi năm, các trang thương mại điện tử Tmall và Taobao vẫn là các cơ sở chính của sự kiện mua sắm trực tuyến lớn nhất năm này. Tuy nhiên tham gia sự kiện Single’s Day của Alibaba năm nay còn có các trang mua sắm trực tuyến khác như AliExpress, Lazada - công ty phụ của Alibaba ở Đông Nam Á. Lý do là vì Alibaba muốn hướng đến khách hàng quốc tế.

Sự kiện Single’s Day được Alibaba tổ chức lần đầu tiên năm 2009 như một chiến dịch thúc đẩy tiêu thụ. Theo SCMP, sự kiện Single’s Day năm nay được quan sát chặt như một áp kế để đo thái độ người tiêu dùng trong bối cảnh kinh tế Trung Quốc có dấu hiệu chậm lại và cuộc thương chiến giữa Trung Quốc với Mỹ vẫn chưa có dấu hiệu kết thúc dù đã kéo dài 16 tháng qua.

“Single’s Day đang ngày càng được công nhận trên toàn cầu… nhưng vì nó phần lớn vẫn là một sự kiện nội địa nên đây là một phép thử thật sự để biết được sức mạnh tiêu dùng của người Trung Quốc” - SCMP dẫn lời chuyên gia Benson Ng, lãnh đạo nhóm cố vấn kỹ thuật số công ty tư vấn và dịch vụ tài chính EY Greater China (Trung Quốc).

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.