Sập cầu, cuộc tập trận của Nga kết thúc trong thảm họa

(PLO)- Cuộc tập trận của Bộ Quốc phòng Nga tại vùng Viễn Đông kết thúc trong thảm họa khi 18 người bị thương do sập cầu.

Cuộc tập trận của Bộ Quốc phòng Nga tại vùng Viễn Đông kết thúc trong thảm họa khi 18 người bị thương do sập cầu, theo trang tin UAWire.

Cuộc tập trận diễn ra tại ranh giới giữa khu tự trị Do Thái và vùng Khabarovsk thuộc vùng Viễn Đông (Nga) hôm 5-8.

Cuộc tập trận của Nga ở vùng Viễn Đông kết thúc trong thảm họa khi 18 người bị thương do sập cầu. Ảnh: UAWire

“Tại khu định cư Thalmann thuộc quận Smidovich (khu tự trị Do Thái), trong lúc tập trận, một cây cầu đã bị sập và 18 người bị thương” – hãng tin TASS dẫn nguồn tin trong dịch vụ khẩn cấp cho biết.

Nguồn tin cho biết thêm những người bị thương đã được chuyển tới một bệnh viện quân y ở Khabarovsk. Nguyên nhân vụ tai nạn đang được làm rõ.

Theo một nguồn tin khác, các quy định an toàn bị vi phạm nên đã dẫn tới sự cố.

Nhà chức trách địa phương đã xác nhận thông tin trên.

“Một cây cầu phao bị sập ở khu định cư Thalmann trong cuộc tập trận, khiến một số người bị thương” – đại diện chính quyền quận Smidovichesky cho biết.

Văn phòng Tổng công tố quân sự Nga đã mở cuộc điều tra, sẽ kiểm tra việc tuân thủ các quy định về an toàn và sức khỏe quân nhân, đảm bảo các điều kiện an toàn của quân đội sau sự cố sập cầu, theo Bộ Quốc phòng Nga.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.