Petrolimex lãi hơn 1.300 tỉ đồng trong quý I-2016

(PLO)- Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý I-2016 lãi 1.371 tỉ đồng, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo đó, tổng lợi nhuận trước thuế của Petrolimex trong quý I-2016 là 1.371 tỉ đồng, tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái. Sau khi nộp thuế thu nhập doanh nghiệp, lãi hợp nhất của tập đoàn này trong quý I còn 1.134 tỉ đồng. Trong đó riêng lãi của công ty mẹ sau thuế đạt 360 tỉ đồng, tăng gấp bốn lần so với cùng kỳ năm 2015.

Theo báo cáo của Cục Quản lý Giá (Bộ Tài chính), giá xăng dầu thế giới bình quân quý I-2016 giảm 27%-49% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trước đó, ngày 21-4, Petrolimex đã công bố thông tin về tình hình sản xuất, kinh doanh năm 2015. Theo đó, năm 2015 Petrolimex đạt doanh thu hợp nhất 146.900 tỉ đồng, chỉ bằng 70% so với kế hoạch. Tuy nhiên, lợi nhuận trước thuế của đơn vị này là 3.750 tỉ đồng, vượt 53% so với kế hoạch, tăng hơn 10 lần so với năm 2014.

Trong đó, lợi nhuận từ kinh doanh xăng dầu là 1.989 tỉ đồng; lợi nhuận ngoài xăng dầu là 1.758 tỉ đồng (bảo hiểm, hóa dầu, gas,…). Tổng thu nhập bình quân lao động toàn tập đoàn gần 9 triệu đồng/tháng.

Lý giải nguyên nhân về khoản lợi nhuận trên, Petrolimex cho biết năm 2015 hoạt động sản xuất, kinh doanh của Petrolimex có nhiều thuận lợi. Kinh tế trong nước dần phục hồi và tăng trưởng cao. Nhu cầu tiêu thụ xăng dầu trong nước được tăng cao theo đà phát triển kinh tế.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.