Nhật Bản siết chặt nhập khẩu thực phẩm tươi sống

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi xã hội Nhật Bản ngày 7/6 thông báo sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng thực phẩm tươi sống nhập khẩu để phát hiện và ngăn chặn kịp thời sự xâm nhập của vi khuẩn E.coli O104 nguy hiểm gây xuất huyết đường ruột đang lây lan ở châu Âu.

Theo Bộ trên, Nhật Bản sẽ tăng cường công tác kiểm dịch thực phẩm tươi sống nhập khẩu như thịt, rau quả tại tất cả 37 trạm kiểm dịch trên toàn quốc.

Ngoài các loại vi khuẩn O157 và O26, công tác kiểm dịch sẽ bổ sung thêm đối tượng kiểm tra là loại vi khuẩn nguy hiểm O104.

Mỗi năm, Nhật Bản nhập khẩu khoảng 5.000 tấn rau từ Đức. Tuy nhiên, Nhật Bản không nhập các loại rau nảy mầm, hiện đang được coi là nguồn phát sinh vi khuẩn O104.

Dịch viêm đường tiêu hóa do khuẩn E. coli O104 gây ra tại Đức và đang lan rộng ở châu Âu, đã làm hơn 20 người tử vong và khoảng 22.000 người nhiễm bệnh.

(TTXVN/Vietnam+)

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.