Mục tiêu duy nhất của hạt nhân Triều Tiên là Mỹ

(PL)- Chương trình vũ khí hạt nhân Triều Tiên chỉ nhắm đến mỗi nước Mỹ, phần còn lại của thế giới không cần phải lo sợ, tờ Rodong Sinmun ngày 26-11 cho biết.

Ông Ri Jong-hyok, Phó Chủ tịch HĐND Tối cao CHDCND Triều Tiên kiêm Giám đốc Viện Tái thống nhất quốc gia, khẳng định: “Thực tế hiện nay cho thấy việc đất nước chúng tôi sở hữu vũ khí hạt nhân đã đập tan tham vọng của nước Mỹ trong duy trì vị thế áp đảo tại châu Á-Thái Bình Dương, đồng thời giúp bảo vệ nền hòa bình và an ninh trên bán đảo Triều Tiên và khu vực”. Thông điệp này nằm trong bài phát biểu của ông Ri tại phiên họp lần thứ 10 của diễn đàn Hội đồng liên nghị viện châu Á, tổ chức tại Thổ Nhĩ Kỳ tuần qua, theo hãng tin Yonhap.

Tờ Rodong Sinmun dẫn lời ông Ri Jong-hyok cho biết: “Nhân dân Triều Tiên đều đồng lòng cho rằng đất nước sẽ chỉ dùng vũ khí hạt nhân để đối đầu với duy nhất nước Mỹ nhằm tạo lập nên thế cân bằng quyền lực”. Vị quan chức cấp cao của Bình Nhưỡng đồng thời mô tả khả năng răn đe hạt nhân là “thanh gươm công lý” để khắc chế những mối đe dọa hạt nhân từ Mỹ. Ông đồng thời cho rằng “châu Á và mọi quốc gia khác trên thế giới” không cần phải lo lắng với điều kiện không tham gia “xâm lược và khiêu khích” Triều Tiên.

Trong bài phát biểu tại Thổ Nhĩ Kỳ, ông Ri Jong-hyok cũng cho biết chính quyền Bình Nhưỡng sẽ đẩy mạnh cuộc đấu tranh chống lại “âm mưu chiến tranh hạt nhân” và chiến dịch trừng phạt do Mỹ dẫn đầu nhắm vào Triều Tiên.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.