Messi nuối tiếc cho Lewandowski không đoạt Quả bóng vàng

(PLO)- Rạng sáng 30-11 tại nhà hát Châtelet tại thủ đô Paris (Pháp) đã diễn ra Gala trao giải quả bóng vàng 2021. Điểm đặc biệt ở buổi lễ năm nay xuất hiện thêm hai giải thưởng khác là tiền đạo hay nhất năm và CLB xuất sắc nhất năm.

Siêu sao Lionel Messi của Paris Saint-Germain (PSG) đã nhận Quả bóng vàng thứ 7 và cũng như là một kỷ lục của thế giới trong một buổi lễ tuyệt đẹp ở Pháp rạng sáng  nay (30-11).

Sau khi chạm tay vào danh hiệu cao quý, cầu thủ vĩ đại người Argentina đã nhanh chóng thừa nhận Robert Lewandowski, người đã về nhì trong bảng xếp hạng Quả bóng vàng xứng đáng nhận nó hơn sau khi bỏ lỡ giải thưởng năm ngoái do đại dịch COVID-19.

"Thật vinh dự khi được cạnh tranh với Robert Lewandowski cho Quả bóng vàng, anh ấy xứng đáng giành được giải thưởng này vào năm ngoái nhưng vì sự ảnh hưởng của COVID-19 nên không được. Tôi rất lấy làm tiếc vì việc này" - Messi tâm sự.

Chiếc cúp Copa America cho tuyển Argentina có tính chất quyết định đến phần thưởng cá nhân danh giá thuộc về Messi. Ảnh: CGI.

Messi đã được đồng đội cũ ở Barcelona và cũng là người bạn thân Luis Suarez tận tay trao tặng giải thưởng cả nhân Quả bóng vàng danh giá khi anh chạm tay vào chiếc cúp này lần đầu tiên trong màu áo PSG. Cầu thủ nhỏ bé người Argentina chắc chắn là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại và nâng cao danh tiếng của mình hơn nữa với một danh hiệu cao quý khác.

Lewandowski có thể đã bỏ lỡ Quả bóng vàng, nhưng anh đã trở thành người chiến thắng đầu tiên của giải thưởng Tiền đạo của năm của France Football.

Chân sút người Ba Lan bày tỏ: “Tôi muốn chúc mừng Lionel Messi đã chiến thắng Quả bóng vàng. Tôi muốn cảm ơn tất cả các nhà báo đã bỏ phiếu cho tôi, và tin rằng thành tích của tôi là quan trọng trong năm 2021. Tôi đã giành được Giải thưởng Tiền đạo của năm và không cầu thủ nào có thể giành được một giải thưởng cá nhân mà không có đội mạnh nhất và những người hâm mộ trung thành ở đằng sau.

Chân sút người Argentina vượt qua các ứng cử viên nặng ký. Ảnh: CGI.

Tôi muốn cảm ơn CLB Bayern Munich vì nền tảng đã mang đến cho tôi để thành công và đạt được ước mơ của mình. Tôi muốn cảm ơn các đồng đội của tôi trong đội tuyển Ba Lan và ở Bayern Munich. Tôi cảm ơn những người hâm mộ của tôi đã ủng hộ tôi mỗi ngày, điều đó rất có ý nghĩa đối với tôi. Và điều quan trọng nhất, cảm ơn gia đình tôi rất nhiều. Cảm ơn Mẹ - là tình yêu của cuộc đời con và là người bạn thân nhất của con”.

Gianluigi Donnarumma đã giành được Yashin Trophy (giải thưởng thủ môn xuất sắc nhất), trong khi cầu thủ trẻ của Barcelona, Pedri đã có trong tay chiếc Kopa Trophy (vinh danh cầu thủ trẻ xuất sắc nhất năm vừa qua).

Đối với Quả bóng vàng nữ, ngôi sao của Barcelona Femeni, Alexia Putellas, được xứng tên là người chiến thắng sau một mùa giải tuyệt vời cho gã khổng lồ xứ Catalan.

Quả bóng vàng nam và nữ. Ảnh: CGI.

Sau khi chạm tay vào Quả bóng vàng lần thứ 7, Lionel Messi đã nhanh chóng gửi lời cảm ơn đến gia đình, đồng đội và những người thân thiết với anh, đồng thời cảm ơn người hâm mộ trên toàn thế giới đã ủng hộ. Anh thực sự không có phong độ tốt nhất kể từ khi chuyển đến PSG, nhưng vai trò của Messi trong chiến thắng Copa America của Argentina được cho là đã lật ngược tình thế có lợi cho anh ấy trước Lewandowski.

Messi là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử giành được Quả bóng vàng 7 lần và hiện đã giành được giải thưởng này nhiều hơn ít nhất hai lần so với bất kỳ cầu thủ nào trong lịch sử, khi Ronaldo về nhì với lần thứ 5.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.