Máy bay rơi giữa thủ đô Colombia

(PLO)- Theo Cục Hàng không dân dụng Colombia, ngày 18-10, một chiếc máy bay cỡ nhỏ hai động cơ Beechhcraft 60 Duke đã đâm xuống một tiệm bánh ở phía tây thủ đô Bogota khiến cả bốn người trên máy bay thiệt mạng.
Các phương tiện truyền thông dẫn lời Cơ quan Quản lý khủng hoảng khu vực cho biết ít nhất năm người đã thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Trong một thông báo đăng trên Facebook, cơ quan hàng không Colombia cho biết: “Chiếc máy bay mang số hiệu HK-3917G đã gặp nạn sau khi cất cánh từ sân bay El Dorado để bay đến sân bay Guaymaral. Chiếc máy bay xấu số chở theo bốn người, bao gồm cơ trưởng Juan pablo Angulo Reyes”.

 Lực lượng cứu hộ đang nỗ lực dập tắt đám cháy sau khi máy bay đâm vào một tiệm bánh. Ảnh: Sputnik News

Lực lượng cứu hộ địa phương cũng thông báo có ít nhất bảy người đã bị thương sau khi chiếc máy bay đâm vào một ngôi nhà ở thủ đô Bogota, Colombia.

Sở Cứu hỏa Bogota thông báo trên tài khoản Twitter của mình rằng: “Theo thông tin ban đầu, bảy người đã bị thương trong vụ tai nạn và được chuyển đến bệnh viện. Chiếc máy bay đã đâm xuống một tiệm bánh ở thủ đô”.

Chiếc máy bay đã rơi xuống khu dân cư ở thủ đô Bogota, Colombia khiến ít nhất bốn người trên máy bay thiệt mạng. Ảnh: Sputnik News

Ngoài ra, ba ngôi nhà nằm trong khu vực xảy ra vụ tai nạn cũng đã bị ảnh hưởng. Truyền thông địa phương cũng cho biết thêm vụ tai nạn này cũng khiến cho một người dưới mặt đất thiệt mạng.

Các đội cứu hỏa và nhân viên cứu hộ đã được huy động đến hiện trường vụ tai nạn ngay trong sáng cùng ngày.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.