Lương Kiatisak 600 triệu không đơn thuần là lương HLV

(PLO)- Từ khi HLV Kiatisak nhận lời đến HA Gia Lai thì tất cả con số liên quan đến HA Gia Lai đều tăng, đồng nghĩa với việc Kiatisak chính là người kích hoạt.
Mức lương của Kiatisak được phía HA Gia Lai giấu kín nhưng báo chí Thái Lan mà cụ thể là tờ Siam Sports nêu cụ thể HLV Kiatisak nhận lương 800.000 baht/tháng (tương đương 600 triệu đồng) khi dẫn dắt HA Gia Lai và tổng giá trị bản hợp đồng hai năm mà Kiatisak ký với HA Gia Lai lên đến 19,2 triệu baht (tương đương 14,5 tỉ đồng).

Nếu đúng với mức lương mà tờ báo thể thao uy tín của Thái Lan nêu thì lương HLV Kiatisak là kỷ lục trong số các HLV V-League.

Vừa hết cách ly, Kiatisak đã gây sốt ở buổi giao lưu “Ông Bầu” được livestream khắp Việt Nam và sang cả Thái Lan. Ảnh: PHƯƠNG NGHI

Nhiều người tỏ vẻ nghi ngờ về mức lương mà HLV Kiatisak được hưởng vì nó quá cao, nhưng xét với bài toán kinh tế mà HLV Kiatisak mang lại thì hoàn toàn hợp lý.

Nếu 19 năm trước, khi ký hợp đồng với Kiatisak về khoác áo HA Gia Lai, bầu Đức nói rằng “Tôi mua Kiatisak một vốn bốn lời!” thì lần này khi có Kiatisak với vai trò HLV, phần “bốn lời” của bầu Đức còn lớn hơn rất nhiều.

Điển hình ngay ngày đầu hoàn thành cách ly và được phép sinh hoạt với cộng đồng thì Kiatisak đã tạo nên một cú hích không thể nào tốt hơn được ở chuỗi cà phê Ông Bầu. Chỉ là một buổi giao lưu nhưng rõ ràng nó hiệu quả hơn một chiến dịch quảng cáo với hình ảnh, clip, livestream Kiatisak ngồi cạnh Tuấn Anh, Công Phượng hàng giờ.

Buổi nói chuyện, trả lời phỏng vấn, giao lưu, ca hát… đã được phát đi rất nhiều kênh và tất nhiên nó qua cả đến tận Thái Lan. Thậm chí là báo chí Thái còn cắt bớt thời lượng Thai-League để ưu tiên giờ vàng, trang vàng, góc vàng cho Kiatisak với HA Gia Lai.

Nhưng nào chỉ có cà phê Ông Bầu lên, hình ảnh Kiatisak và CLB anh gắn bó cũng được đẩy lên và lên đều, trong đó có giá trị cổ phiếu HAG…

Chia sẻ với chúng tôi về điều này, một chuyên gia kinh tế trong lĩnh vực thể thao nói rằng mức lương mà bầu Đức trả cho Kiatisak chắc chắn không chỉ là lương HLV mà còn là nhiều khoản khác gộp vào, trong đó có cả khai thác hình ảnh, tổ chức sự kiện… Và nói như bầu Đức từng nói là “một vốn bốn lời” thì cũng không có gì là quá.

 

Khéo như Kiatisak

Đến phố núi ôm đàn nghêu ngao “Em đẹp lắm Pleiku ơi…” rõ ràng là Kiatisak rất giỏi trong việc tiếp cận văn hóa địa phương. Khi bị báo chí xoay quanh lời nhận định “10 năm nữa bóng đá Việt Nam mới đuổi kịp Thái Lan” thì Kiatisak nhẹ nhàng đính chính cho rằng có sự hiểu nhầm dù đấy là thông tin báo chí Việt Nam dịch ra từ báo Thái khi Kiatisak làm HLV trưởng đội tuyển.

Mới đây, trả lời phỏng vấn kênh Trueid TV (Thái Lan) khi nhận định về cơ hội từng đội ở bảng G khu vực châu Á tranh vòng loại World Cup 2022, Kiatisak đã nhận định cao về cơ hội đi tiếp của tuyển Việt Nam và Thái Lan. Nhận định được xem là chẳng mất lòng ai cả.

Lần đầu tiếp xúc với Tuấn Anh, Công Phượng, Kiatisak chỉ vào hai ngôi sao trên ngực áo (tiêu biểu hai lần vô địch) và hỏi “Các em có muốn có thêm một ngôi sao nữa không?”. Một câu hỏi cực khéo và cũng là cách khơi dậy sự quyết tâm của các cầu thủ. Đ.TR

Từ ngày có Kiatisak chính thức dẫn dắt HA Gia Lai, không buổi tập nào của đội bóng này mà vắng bóng truyền thông. Thậm chí là Cúp Masu diễn ra trên sân Bình Dương ba lượt đầu vắng vẻ thì lượt đấu có Kiatisak cũng ồn ào, náo nhiệt hẳn. Sức hút của “Sắc” cộng với cách làm truyền thông của chính đội HA Gia Lai đã tạo ra sức hút mạnh và dự báo V-League này cũng thế.

Tất nhiên những gì náo nhiệt nhất, ồn ào nhất và được quan tâm nhất cũng là sức ép đối với chính HLV Kiatisak, bởi truyền thông càng mạnh thì cũng phải đi đôi với thành tích mà trước mắt Kiatisak mới hình thành được một vế.

Hy vọng những ồn ào, náo nhiệt quanh HLV người Thái và HA Gia Lai sẽ là bước khởi đầu đẹp cho lộ trình hai năm. Lộ trình vừa vặn với bản hợp đồng của Kiatisak và cũng vừa vặn đến thời điểm “tự do” được chuyển nhượng của các cầu thủ HA Gia Lai khóa I.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.