Iran đưa vua phá lưới giải Hà Lan đá với Việt Nam

(PL)- Tay săn bàn hàng đầu của Alireza Jahanbakhsh bị chấn thương vắng mặt ở trận Iran thắng Yemen 5-0 nhưng tối nay sẽ xung trận khi gặp Việt Nam. 

Tiền vệ tấn công của Iran này là vua phá lưới giải vô địch Hà Lan mùa 2017-2018 trong màu áo AZ Alkmaar. Sau đó anh về đầu quân cho CLB Brighton & Hove Albion chơi giải ngoại hạng Anh mùa 2018-2019.

Mùa trước Jahanbakhsh ghi được 21 bàn thắng trở thành vua phá lưới giải vô địch Hà Lan. Anh bị chấn thương khi khoác áo CLB mới Brighton & Hove Albion khiến HLV Queiroz không dám mạo hiểm trong trận đầu gặp Yemen.

Jahanbakhsh trở lại và hàng công Iran được dự báo là sẽ mạnh hơn so với trận Iran thắng Yemen 5-0. Ảnh: GETTY IMAGES

Nói với báo chí Iran, Jahanbakhsh cho biết: “Chấn thương của tôi đang trong quá trình hồi phục tốt chứ chưa thể khỏi hẳn nhưng tôi được HLV Queiroz tung ra sân trận gặp Việt Nam để tìm lại cảm giác thi đấu”.

Như vậy là hàng phòng ngự Việt Nam dự báo là sẽ rất vất vả trước sức công phá từ “hỏa lực” Iran vốn đã mạnh nay càng mạnh hơn.

Với sự trở lại của tay săn bàn Jahanbakhsh, trung phong Karim Ansarifard đang chơi cho CLB Nottingham Forest ở giải hạng nhất Anh được dự báo là như hổ mọc thêm cánh.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.