Indonesia lập trung tâm hỗ trợ du khách sau động đất-sóng thần

(PLO)- Động đất-sóng thần chiều 28-9 ở đảo Sulawesi không ảnh hưởng đến các đảo du lịch Bali, Lombok cách đó hàng trăm kilomet.

Thảm họa kép động đất-sóng thần xảy ra, Bộ Du lịch Indonesia ngày 28-9 thành lập Trung tâm Khủng hoảng du lịch. Trung tâm này sẽ phối hợp với các cơ quan thảm họa, các công ty du lịch để thu thập thông tin về các du khách, theo Jakarta Post.

Nhân viên cứu hộ tại Palu ngày 29-9. Ảnh: CNN

Nhân viên cứu hộ tại Palu ngày 29-9. Ảnh: CNN

Vì thông tin liên lạc còn bị gián đoạn, các du khách được khuyên nên theo dõi tình hình cập nhật qua các trang web hay các tài khoản mạng xã hội của chính phủ.

Dù trận động đất ngày 28-9 ở đảo Sulawesi không ảnh hưởng đến các đảo du lịch Bali, Lombok cách đó hàng trăm kilomet nhưng đã có nước, chẳng hạn Anh, đã khuyến cáo người dân không đến các khu vực này nếu không cần thiết, theo Express.

Một trung tâm mua sắm bị đổ sập vì trận động đất mạnh 7,5 độ Richter ở Palu, tỉnh Trung Sulawesi (Indonesia) chiều 28-9. Ảnh: AFP

Một trung tâm mua sắm bị đổ sập vì trận động đất mạnh 7,5 độ Richter ở Palu, tỉnh Trung Sulawesi, Indonesia chiều 28-9. Ảnh: AFP

Theo số liệu chính thức ban đầu chính phủ Indonesia tổng hợp từ bốn bệnh viện, đã có ít nhất 48 người chết và hơn 350 người bị thương. "Khả năng lớn thương vong sẽ còn tăng vì vẫn còn “rất nhiều nạn nhân” chưa được tìm thấy" - người phát ngôn Cơ quan Giảm nhẹ thảm họa quốc gia Indonesia Sutopo Purwo Nugroho nói.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.