Điện Kremlin: Không có cơ sở cho giải pháp hòa bình ở Ukraine

(PLO)- Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng hiện không có điều kiện nào để xúc tiến giải pháp hòa bình ở Ukraine.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho rằng hiện không có điều kiện nào để xúc tiến giải pháp hòa bình ở Ukraine. Điều này có nghĩa là Nga không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục chiến đấu, theo đài RT.

“Ưu tiên của chúng tôi là đạt được các mục tiêu mà chúng tôi đã đặt ra. Tại thời điểm này, các mục tiêu đó chỉ có thể đạt được thông qua các biện pháp quân sự” - ông Peskov nói hôm 13-3.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: TASS

Theo RT, bình luận của ông Peskov được đưa ra nhằm đáp lại quan điểm trong bài viết của nhà ngoại giao Đức Wolfgang Ischinger - người từng giữ chức chủ tịch Hội nghị An ninh Munich.

Trong một bài báo được xuất bản hôm 12-3, ông Ischinger kêu gọi các nhà lãnh đạo phương Tây “hãy bắt đầu nghĩ về một tiến trình hòa bình ngay bây giờ” và thành lập một nhóm liên lạc chính trị đặc biệt cho cuộc xung đột tại Ukraine.

Theo đề xuất của ông Ischinger, nhóm liên lạc sẽ do Mỹ, Anh, Đức và Pháp dẫn đầu. Nhóm này còn có sự tham gia của Canada, Tây Ban Nha, Ba Lan, Ý, các quốc gia vùng Baltic, Liên Hợp Quốc, EU, OSCE và NATO. Ông cho rằng để nhóm này có thêm tính đại diện, các nước Brazil, Ấn Độ và Trung Quốc cũng nên được mời tham gia.

Ông cho biết mục tiêu chính trong chương trình nghị sự của nhóm sẽ bao gồm các điều khoản của lệnh ngừng bắn, vấn đề chủ quyền đối với Crimea và một phần của Donbass, đảm bảo an ninh cho Ukraine và khả năng trở thành thành viên NATO của nước này. Ông Ischinger nhấn mạnh sáng kiến mới sẽ không gây áp lực đàm phán lên Ukraine.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.