Chelsea thắng trận với đội hình trẻ nhất; Liverpool lập kỷ lục

(PLO)- The Blues giành chiến thắng 3-2 trước Norwich bằng đội hình trẻ nhất sau 1/4 thế kỷ; Liverpool kéo dài chuỗi kỷ lục tại Ngoại hạng Anh... 

The Kop kéo dài chuỗi kỷ lục thắng tại Ngoại hạng Anh

Đè bẹp Arsenal 3-1, Liverpool kéo dài chuỗi kỷ lục thắng 12 trận liên tiếp trong khuôn khổ giải Ngoại hạng Anh (kéo dài từ mùa giải 2018-2019), cân bằng kỷ lục của CLB tồn tại từ mùa giải 1990.

Sự tin tưởng vào các cầu thủ trẻ giúp Lampard có được trận thắng đầu tay trong sự nghiệp tại Stamford Bridge. ẢNH: REUTERS

Trước đó, tại First Division - tiền thân của Ngoại hạng Anh, HLV Kenny Dalglish từng đưa Liverpool chạm mốc 12 trận thắng liên tiếp từ tháng 4 đến tháng 10-1990. Và hôm qua, kỷ lục này được thầy trò Jurgen Klopp tái hiện trên sân Anfield bằng cú đúp của Mohamed Salah và một bàn của Joel Matip.

Tạo ra thế trận áp đảo hoàn toàn trước Arsenal nhưng mãi đến phút 41 Matip mới giải tỏa áp lực cho đội nhà sau cú đánh đầu ghi bàn. Hiệp 2, Liverpool đánh dấu sự bùng nổ với hai pha lập công của Salah.

Chưa dừng lại ở đó, HLV Klopp nhiều khả năng sẽ phá vỡ chuỗi kỷ lục của người tiền nhiệm khi khi gặp đội “chiếu dưới” Burnley tại vòng đấu sắp tới.

Với chiến thắng trước “Pháo thủ”, đội bóng cùng Merseyside cũng trở thành đội bóng duy nhất ở Anh toàn thắng sau ba lượt trận. Tuy nhiên, ở chiều ngược lại, hàng thủ The Kop mắc ba sai lầm liên tiếp khi bị xuyên thủng lưới kể từ đầu mùa giải.

Trên bảng xếp hạng, The Kop với ba trận toàn thắng 9 điểm (hiệu số +6) giữ vững ngôi đầu bảng và chờ Man City (4 điểm) “sẩy chân” trong chuyến làm khách trên sân của Bournemouth.

Pha đánh đầu mở tỉ số của Matip.

Chelsea thắng trận với đội hình trẻ nhất sau 1/4 thế kỷ

Theo thống kê của Opta, chiến thắng 3-2 của Chelsea trước Norwich tại vòng 3 giải Ngoại hạng Anh được làm nên bởi các cầu thủ trẻ, có độ tuổi trung bình 24 tuổi 208 ngày.

Trong quá khứ, đội chủ sân Stamford Bridge từng sử dụng đội hình trẻ nhất vào tháng 2-1994. Đó là trận thua 1-2 của Chelsea trước Oldham Athletic, khi đó các cầu thủ The Blues đạt độ tuổi trung bình 24 tuổi 190 ngày.

Chỉ với các chân sút trẻ, Chelsea tạo nên thế trận áp đảo trước Norwich. ẢNH: REUTERS

Để có được điều kỳ diệu trên, bắt nguồn từ việc trung phong 32 tuổi Pedro bất ngờ dính chấn thương trong lúc khởi động buộc HLV Frank Lampard đưa Ross Barkley vào sân, tạo nên bộ ba tấn công Christian Pulisic - Tammy Abraham -Barkkley.

Trong số 11 gương mặt xuất trận, Mason Mount mới 19 tuổi. Cầu thủ lớn tuổi nhất bên phía Chelsea là Cesar Azpilicueta đã 29 tuổi. Trong khi chân sút lập cú đúp Tammy Abraham chỉ mới 21 tuổi nhưng anh đã không phụ lòng tin tưởng của Lampard.

Tại thời điểm nắm quyền tại Stamford Bridge, tân HLV Lampard đã tuyên bố sử dụng các nhân tố trẻ thực hiện cuộc lột xác cho The Blues. Chính vì thế, những cựu binh Olivier Giroud (32 tuổi), Marcos Alonso (28 tuổi), Willian (31 tuổi) tuy được người tiền nhiệm Sarri trọng dụng nhưng ít được trao cơ hội dưới thời Lampard.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.