Chanathip quay lại, Thái Lan sẽ có điểm khi đối đầu Hàn Quốc?

(PLO)- Nhạc trưởng Chanathip đã được HLV Ishii gọi trở lại đội tuyển Thái Lan để chuẩn bị đối đầu với Son Heung-min, Kim Min-jae... 

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

HLV Masatada Ishii vừa thông báo với báo chí, nhạc trưởng Chanathip quay lại tuyển Thái Lan đá hai trận với Hàn Quốc.

Theo lịch thi đấu bảng C - vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, Thái Lan đến Seoul làm khách lượt đi ngày 21-3 và ngày 26-3 tiếp Hàn Quốc trên sân vận động quốc gia Rajamangala.

Chiến lược gia Masatada Ishii cho biết, danh sách tuyển Thái Lan tập trung chuẩn bị cho hai trận quan trọng này có nhạc trưởng Chanathip.

Masatada Ishii.jpg
HLV Masatada Ishii của Thái Lan tin tưởng Chanathip giúp được nhiều thứ cho tuyển chạm trán với Hàn Quốc. Ảnh: B.P

Trả lời báo chí, HLV Ishii nói: “Chanathip là cái tên tôi đã biết từ lâu. Trước đó, anh ấy là cái tên thường xuyên ở tuyển Thái Lan và thậm chí những trận gần đây...nhưng rất tiếc chấn thương khiến Chanathip đã vắng mặt tại Asian Cup 2023 và trước đó vắng luôn ở trận giao hữu với Nhật Bản vào ngày đầu năm mới (1-1-2024, dương lịch. Thời điểm này, tuyển Thái Lan đã có được Chanathip. Chanathip là cầu thủ đẳng cấp, anh ấy rất cần cho hai trận gặp Hàn Quốc và tôi hy vọng Chanathip sẽ giúp được đội nhiều thứ”.

Chanathip.jpg
Nhạc trưởng tuyển Thái Lan, Chanathip luôn tiềm ẩn chấn thương sau 6 năm chơi bóng ở J- League 1. ảnh: B.P

Trong danh sách tuyển Thái Lan lần này chuẩn bị hai trận gặp Hàn Quốc, ngoài Chanathip, còn có những trụ cột khác như Supachok (Consadole Sapporo), Ekanit (Urawa Red Diamonds), Mickelson, Elias Dolah, Suphanat Muenta.

Ngày 14-4, tuyển Thái Lan sẽ tập trung.

Dự báo là sau hai lượt trận thứ ba và tư vào cuối tháng 3 này, tuyển Thái Lan khó duy trì vị trí nhì bảng, bởi tuyển Thái Lan được tiên liệu là trắng tay cả lượt đi và về, tức toàn thua hai trận trước Hàn Quốc.

Trong khi đó, tuyển Trung Quốc đang “ủ mưu” lấy lại ngôi nhì bảng khi hai lượt trận này họ gặp đội chiếu dưới Singapore, và mục tiêu của Trung Quốc là “bỏ túi” sáu điểm qua hai trận.

Với Chanathip, thực ra sau 6 năm thi đấu ở Nhật Bản trong màu áo Consadole Sapporo, Kawasaki Frontole đã...cạn kiệt sức lực.

Quay về Thái Lan, Chanathip khoác áo Pathum Utd và tiếp tục gặp chấn thương dai dẳng. Chanathip chẳng đá trận nào trong sáu trận vòng bảng AFC Champions League và đội toàn thua qua sáu trận.

Góp mặt ở đội tuyển Thái Lan chạm trán với Hàn Quốc là điều vô cùng thách thức để nhạc trưởng tuyển Thái Lan tỏa sáng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.