Cầu thủ giàu nhất thế giới sẽ rời Ratchaburi

(PLO)-Cầu thủ giàu nhất thế giới sẽ rời Ratchaburi về Malaysia.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ratchaburi là đối thủ đầu tiên của TX. Nam Định ở bảng F AFC Champions League 2. Tuy nhiên cầu thủ giàu nhất thế giới, Hoàng tử Faiq Jefri của Brunei sẽ rời CLB của Thái Lan vào tháng 1-2026. Đấy là thời điểm kết thúc hợp đồng hiện nay. Hai bên, nhất là Ratchaburi không muốn ký thêm.

Việc cầu thủ giàu nhất thế giới lận đận trong sự nghiệp dẫu chỉ là “thú vui tao nhã” nó cũng nói lên được phần nào của bản chất bóng đá Đông Nam Á. Jefri có thừa điều kiện, được học hỏi, đào tạo ở những nền bóng đá lớn, thể hình cực đẹp nhưng ở khu vực Đông Nam Á bóng đá chưa mạnh nên số phận bất kỳ cầu thủ nào cũng vậy.

Cau- thu- giau-nhat.jpg
Với cầu thủ giàu nhất thế giới Faiq Jefri được hưởng gia sản Hoàng tộc Brunei, bóng đá chỉ là thú vui tao nhã. Ảnh:ST

Lịch sử bóng đá Đông Nam Á có rất nhiều trường hợp như ông Hoàng Faiq Jefri. Ở đây không khó kể ra anh em nhà Fandi Ahmad, họ cũng chỉ là cầu thủ dạng thường ở Đông Nam Á dù được học bóng đá ở Tây Ban Nha từ tuổi 8, 9...

Ông Hoàng, cầu thủ giàu nhất thế giới Faiq Jefri, 27 tuổi sẽ chuyển sang M-League của Malaysia để đầu quân cho DPMM, một CLB của quê hương Brunei đang đá giải Malaysia (nhiều năm trước DPMM đá ở Singapore).

Cầu thủ giàu nhất thế giới Faiq Jefri không đáp ứng được chuyên môn, không có kỳ vọng nhiều ở Ratchaburi, CLB đang đá Thai-League 1.

Lãnh đạo Ratchaburi đang lên kế hoạch không tái ký hợp đồng với cầu thủ giàu nhất thế giới Faiq Jefri vào tháng 1-2026, nhân kỳ chuyển nhượng giữa mùa. Đối thủ tại bảng F của TX. Nam Định đã chính thức đăng lên trang của CLB Ratchaburi: “Chúng tôi sẽ chia tay với Faiq Jefri vào kỳ chuyển nhượng giữa mùa tháng 1-2026”. Rõ ràng nó như một thông điệp chia tay cầu thủ giàu nhất thế giới này để ông Hoàng Faiq Jefri tính đường cho tương lai.

Mùa bóng 2022-2023, Faiq Jefri ra sân 19 trận trong màu áo Chonburi rồi mùa 2023-2024 anh về với Ratchaburi.

Đến tháng 1-2026 thời hạn hợp đồng kết thúc và đường ai nấy đi. Cầu thủ giàu nhất thế giới sẽ về đầu quân cho DPMM. Có vẻ đây là quyết định hợp lý để Faiq Jefri thường xuyên được ra sân thi đấu.

Faiq Jefri sinh ra tại Mỹ, sau đó sang Chelsea để được đào tạo, đá cho trẻ Chelsea, Southampton, Leicester City rồi về Thái Lan.

Tiền đạo này cũng từng chạm trán với U-22 Việt Nam ở vòng bảng SEA Games 2019 mà đội trẻ Việt Nam sau đó lên ngôi vô địch.

Liệu tối 17-9, HLV Worrawut Srimaka có tung cầu thủ giàu nhất thế giới ra sân chạm trán với TX. Nam Định trên sân Thiên Trường?

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

Câu chuyện cảm động phía sau giải thưởng Fair Play

(PLO)- Giữa những năm tháng bóng đá Việt Nam từng nhiều lần nhức nhối bởi những pha vào bóng nguy hiểm, những hành động thiếu kiểm soát và hình ảnh xấu xí trên sân cỏ, một ý tưởng đặc biệt đã xuất hiện với mong muốn thay đổi cách nhìn về bóng đá.

“Thằng út” của báo…

“Thằng út” của báo…

(PLO)- Khác với các thành viên trong gia đình, phải 15 năm sau khi các anh chị sinh ra, “thằng út” Thể thao của Pháp Luật TP.HCM mới ra đời…

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

Căn phòng nhỏ 203 và 15 năm sau cuộc gặp định mệnh

(PLO)- 15 năm trước, trong căn phòng 203 của Báo Pháp Luật TP.HCM, một cuộc đối thoại tưởng chừng chỉ là nơi để những ông bầu chia sẻ trăn trở lại trở thành bước ngoặt quan trọng của bóng đá Việt Nam.