Cả gan tấn công lính Israel, 4 phần tử IS ngậm đắng

(PLO)- Quân đội Israel cho biết hôm 27-11 bốn kẻ tấn công khủng bố có liên quan tới Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tấn công lực lượng nước này tại cao nguyên Golan và bị tiêu diệt ngay sau đó.

Theo New York Times, đây là lần đầu tiên các chiến binh IS tấn công vào binh sĩ Israel. Trung tá Peter Lerner, phát ngôn viên của quân đội Israel, cho hay nhóm chiến binh IS lái chiếc xe có gắn súng máy trên mui xe đã tấn công một đơn vị trinh sát Israel ở cao nguyên Golan bên phía do Israel kiểm soát.

cao nguyên Golan

Lực lượng của Liên Hiệp Quốc quan sát ở cao nguyên Golan sau cuộc tấn công của bốn chiến binh IS nhằm vào binh sĩ Israel. Ảnh: GETTY IMAGES

Sau đó nhóm chiến binh IS tìm cách bắn súng cối và súng máy vào các binh sĩ Israel nhưng bất thành và bị phản đòn.

Các chiến binh này thuộc Shuhada al-Yarmouk, một nhánh của IS, bị tiêu diệt sau khi Israel huy động chiến đấu cơ không kích vào xe của nhóm khủng bố, theo Daily Mail.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu cho hay các binh sĩ nước này đã đẩy lùi thành công một cuộc tấn công vào cao nguyên Golan.

“Chúng tôi sẽ không để các phần tử IS hoặc các phần tử thù địch khác lợi dụng cuộc nội chiến ở Syria nhằm xây dựng lực lượng gần biên giới của chúng tôi” - ông Benjamin nói.

Hiện chưa rõ liệu vụ tấn công của quân khủng bố vào nhóm binh sĩ Israel là vụ tấn công tự phát hay là một dấu hiệu cho thấy sự thay đổi trong chính sách của quân khủng bố.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.