Bầu Đức: Bán sầu riêng giá nào cũng lãi đậm

(PLO)- Bầu Đức hiện đang có hơn 1.500 héc ta sầu riêng và sẽ tăng diện tích lên nữa.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tại đại hội cổ đông thường niên tổ chức sáng 10-5, ông Đoàn Nguyên Đức, Chủ tịch HĐQT Công ty Hoàng Anh Gia Lai (HAGL) cho biết, có nhiều thông tin giá sầu riêng giảm, nhưng thực tế, người trồng sầu riêng vẫn đang thắng lớn.

"Giá thành trồng sầu riêng bình quân của người nông dân đạt mức 20.000 đồng/kg, còn với HAGL trồng ở quy mô lớn, giá thành chỉ vào khoảng 15.000 đồng/kg. Do đó, bán với mức giá sầu riêng nào hiện nay, công ty đều lãi lớn" - bầu Đức cho biết.

Theo bầu Đức, hiện HAGL đã có hơn 1.500 héc ta sầu riêng, và đến cuối năm 2024, kỳ vọng sẽ đạt diện tích 2.000 héc ta sầu riêng.

Công ty HAGL bắt đầu có triển vọng hấp dẫn với heo ăn chuối khi đang lãi 30% trên mỗi kg heo hơi bán ra thị trường, vì giá heo hơi đã lên 62.000-63.000 đồng/kg.

bầu Đức
Bầu Đức đặt kế hoạch lợi nhuận sau thuế là 1.320 tỉ đồng trong năm 2024. Ảnh: PHƯƠNG MINH

"Chúng tôi hơi tiếc không dám tăng đàn heo trong năm 2023 vì thời điểm đó đánh giá thị trường heo vẫn khá rủi ro. Nếu chúng tôi liều hơn một chút thì lợi nhuận của công ty đã tăng mạnh mẽ.

Nhưng đến cuối năm 2024, lĩnh vực chăn nuôi heo sẽ tăng lợi nhuận lớn vì công ty đang triển khai tăng đàn dựa trên nền tảng cơ sở vật chất sẵn có" - bầu Đức cho biết.

Về chuối xuất khẩu, HAGL đang xuất trung bình 20-25 container/ngày. Trung Quốc vẫn là thị trường xuất khẩu chính, kế đến là Hàn Quốc và Nhật.

Theo bầu Đức, công ty sẽ nỗ lực mở rộng thị phần chuối xuất khẩu cho thị trường Hàn Quốc và Nhật Bản vì giá rất ổn định.

Kết thúc năm 2023, HAGL đạt doanh thu và lợi nhuận sau thuế lần lượt là 6.442 và 1.782 tỉ đồng.

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

Hành trình đáng nhớ của Pháp Luật TP.HCM với doanh nghiệp

(PLO)- Những kiến giải sắc sảo, bám sát thực tế của báo Pháp Luật TP.HCM đã trở thành điểm tựa vững chắc cho cộng đồng doanh nghiệp và là nguồn tham khảo giá trị cho các cơ quan quản lý trong quá trình hoàn thiện thể chế cũng như xây dựng Nhà nước pháp quyền.

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

Làm gì khi sầu riêng Việt Nam có đối thủ mới?

(PLO)-Sự xuất hiện của các đối thủ mới sẽ buộc ngành sầu riêng Việt Nam phải nhìn lại toàn bộ chuỗi giá trị của mình, từ giống, quy trình canh tác, quản lý vật tư nông nghiệp, truy xuất nguồn gốc, logistics, chế biến sâu cho đến xây dựng thương hiệu quốc gia.