Apple “gom” chất xám sản xuất iWatch

(PLO) – “Đại gia” thiết bị thông minh vận dụng tuyệt chiêu, thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cho sản phẩm chiến lược iWatch.

Mặc dù thương hiệu iWatch sẽ bị hạn chế ở một số thị trường mà hãng đồng hồ nổi tiếng Swatch của Thụy Sỹ đã đăng ký, song Apple vẫn không hề chùn bước trong chiến dịch sản xuất dòng đồng hồ thông minh cao cấp này.

Hiện Apple đang tung ra những chính sách thu hút nhân sự, nhằm xây dựng một đội ngũ quản lý cấp cao về công nghệ y tế. Theo đại diện của hãng này, chiếc iWatch sẽ không chỉ đơn giản thực hiện được các chức năng của trung tâm điều khiển Apple, quản lý được cả máy tính, máy tính bảng, điện thoại thậm chí là cả những thiết bị gia dụng điện tử như đèn, TV, điều hòa... Mục tiêu của Apple cao hơn, xa hơn thế, đó là nhắm đến một thiết bị quản lý được cả sức khỏe con người.

Một trong những tạo hình của chiếc iWatch trong tương lai 

Trong năm qua, Apple bị mất một số chuyên gia lớn nhưng cũng đã kịp thời bổ sung nguồn chất xám mới. Kế hoạch nhân sự của Apple cực kỳ bí mật, người ta chỉ biết rằng có những chuyên gia nổi tiếng trong giới y-sinh học đã được tuyển dụng.

Gần đây, những nhân sự hàng đầu của các hãng công nghệ y khoa tiên tiến đều có thông tin đã “chuyển chỗ làm”. Trong đó có giám đốc kỹ thuật y khoa của Masimo, giám đốc công nghệ của Cercacor, phó chủ tịch nhóm công nghệ cảm biến y học của Ravi Narasimhan Vital, chuyên gia giải mã cảm biến  của Cupertino…

Giám đốc một tổ chức y tế quốc tế lớn, yêu cầu giấu tên, cho hãng tin Reuters biết rằng ông đã cùng ngồi bàn thảo kế hoạch với giám đốc điều hành nhóm iWatch của Apple, họ không chỉ đang chế tạo một vật dụng đeo tay hằng ngày mà đang nhắm đến việc xây dựng nền tảng cho một dịch vụ y tế mới với hàng loạt ứng dụng tiện ích thiết thực cho con người trong đời sống hiện đại.

Tháng 3 vừa qua, một sản phẩm iWatch “nhái” đã được tung ra, khiến cộng đồng công nghệ dậy sóng. Thực tế, chiếc iWatch đóng mác Apple vẫn còn đang trong giai đoạn nghiên cứu, mọi thông tin được bảo mật tuyệt đối.

iWatch được xem là sản phẩm chiến lược của Apple trong năm nay

An Khương

Đừng bỏ lỡ

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

36 năm Pháp Luật TP.HCM: Những ngày đầu giữ lửa

(PLO)- Theo TS.LS Phan Trung Hoài, TS.LS Phan Đăng Thanh, nhà báo Lê Thọ Bình, luật sư Nguyễn Minh Tâm và những người góp sức xây dựng báo Pháp Luật TP.HCM qua nhiều thời kỳ thì các bài viết chính luận, ký sự pháp đình, phân tích pháp lý của báo đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng bạn đọc.

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

Tự hào 50 năm Thành phố mang tên Bác - Kỳ 3: TP.HCM kiến tạo hệ sinh thái chăm lo toàn diện cho người dân

(PLO)- Sau 50 năm mang tên Bác, TP.HCM không chỉ ghi dấu bằng tốc độ đô thị hóa và tăng trưởng kinh tế, mà còn từng bước hoàn thiện hệ thống chăm lo người dân. Từ giáo dục, y tế đến an sinh xã hội, thành phố đang mở rộng các chính sách và mô hình phục vụ, hướng tới nâng cao chất lượng sống và mức độ thụ hưởng của nhân dân.

Đọc thêm

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

Nước Pháp 'nóng' vì điều hòa không khí

(PLO)- Khi số lượng hộ gia đình lắp điều hòa không khí ở Pháp vẫn ở mức thấp, câu hỏi về việc có nên lắp thiết bị này để làm mát giữa đợt nóng lịch sử đang được tranh luận gay gắt.

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

Các cuộc chiến sẽ đi về đâu?

(PLO)- Vượt qua những phép thử quân sự trên thực địa, dư địa ngoại giao giữa Mỹ với Iran và giữa Nga với Ukraine trong năm 2026 vẫn duy trì những tín hiệu lạc quan cho một giải pháp hòa bình toàn diện.

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

Ông Putin nói về ‘Tinh thần Anchorage’

(PLO)- Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng các cuộc tấn công của Ukraine vào lãnh thổ Nga sẽ không cản bước tiến của lực lượng Nga trên chiến trường.

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

Chiến sự Trung Đông định hình lại nhu cầu dầu mỏ toàn cầu

(PLO)- Sự gián đoạn nguồn cung dầu ở mức lớn nhất trong lịch sử hiện đại do chiến sự Trung Đông có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ trong tương lai, do các nước dần thích nghi với hiện trạng thiếu nguồn cung và tìm các biện pháp năng lượng thay thế.