PNO - Con có lòng tự trọng, cần thêm dũng khí nữa. Trong hoàn cảnh này, là lúc con chứng minh mình đã hoàn toàn có thể tự lập, không phải dựa dẫm vào ai kể cả vật chất lẫn tinh thần.
PNO - Có phải cuộc tình “ngoài vợ ngoài chồng” nào cũng đáng bị lên án?
PN - Không thể phủ nhận vai trò của niềm tin trong việc xây dựng một mối quan hệ hôn nhân bền vững. Độ mặn nồng của tình yêu có vơi có đầy, nhưng niềm tin mất đi thì mối quan hệ ấy sẽ kết thúc. Để biết xem mình có đặt trọn niềm tin vào “đối tác” không, hãy trả lời những câu hỏi bên dưới:
PNO - Điều bạn có thể làm tốt nhất cho bạn mình lúc này là động viên, an ủi, là chỗ dựa tinh thần cho bạn mình
PNO - Những người trong cuộc thường thiếu sáng suốt. Thế nhưng sự thiếu sáng suốt của bạn thì thật sự là ở mức độ đáng kinh ngạc.
PNO - Hãy thực sự yêu thương và “kết nạp” người em đó vào đại gia đình của các bạn, với riêng các bạn lúc này, đó là được, chứ có gì là mất.
PN - Em tha về nhà một mớ áo quần trẻ con “hàng hiệu”, tỉ mẩn săm soi từng cái một, xong buông tiếng thở dài: “Mắc quá, chỉ được chừng này, biết khi nào mới “thay máu” toàn bộ đồ đạc cho tươm tất được đây?”.
PN - Chỉ vì một câu nói nhất thời trong lúc nóng giận, chị Đỗ Thị Thanh Hương (Q.Tân Phú, TP.HCM) đã đánh mất hạnh phúc của mình. Sau gần 20 năm làm mẹ đơn thân, trong đầu chị vẫn không thôi nghĩ về cuộc hôn nhân ngày ấy.
PN - Chị Hạnh Dung mến! Vợ chồng tôi lấy nhau được chín năm, chuyện gia đình cũng yên ổn, trừ cái tật của vợ tôi là rất thích… nói thêm.
PNO - Mẹ bảo, lúc giận đừng có cãi nhau, có thể không nói gì, không giặt quần áo của chồng, nhưng không được cãi nhau với chồng. Mẹ bảo, cãi nhau với đàn ông thì đừng có chạy ra ngoài mà oang oang khắp nơi, anh ta tiến về phía con một bước thì con hãy bước về phía anh ta hai bước.
PNO - Không có chân lý khi hai người đều nổi nóng.
PNO - Điều gì mang đến sự thành công trong mối quan hệ? Bất kỳ mối quan hệ nào cũng là sự kết hợp phức tạp của hai cá tính khác nhau với những nhu cầu, đòi hỏi, ước vọng và tư tưởng.
PNO - Chồng tôi có một anh bạn rất thân, năm nay gần 40 tuổi rồi mà vẫn chưa lấy vợ. Tôi ít khi nào quan tâm đến chuyện riêng của người khác nhưng khổ nỗi anh bạn cứ làm phiền gia đình của tôi hoài.
PNO - Con người ta còn sống là còn cảm xúc, còn biết vui buồn sướng khổ và còn khao khát nếu không là hạnh phúc thì cũng phải được bình an.
PNO - Anh – chàng trai Quảng Bình 22 tuổi - được phân công làm việc tại một trạm điện ở Bình Định thuộc mạng lưới điện cao thế miền Trung. Em – con gái của cô chủ một quán nước nhỏ người gần chỗ anh thực tập.
PNO - Cuộc sống là của ngày mai, ngồi hối tiếc hay dày vò mình vì những chuyện đã xảy ra, không còn sửa chữa được nữa cũng chẳng để làm gì.
PN - “…Có yêu nhau nồng nàn mới có cảm xúc khi bên nhau. Chúng ta hãy luôn yêu như chưa yêu lần nào. Hết yêu và không còn cảm xúc thì giải thoát cho nhau - giải thoát trong hòa bình và thiện chí, đừng gây hấn, đừng thù hằn, mệt não lắm. Hãy luôn nghĩ đến hai chữ: số phận…” - đó là quan niệm của Cát Phượng về tình yêu và hôn nhân sau khi trải qua bao thăng trầm, đổ vỡ trong cuộc sống.
PNO - Một bữa cơm gia đình có thể bớt đi phần thịt cá, nhưng thêm gia vị tiếng cười thì bữa cơm đó sẽ luôn ấm cúng, ngon lành
PN - Kính gửi chị Hạnh Dung! Em và cô ấy yêu nhau được ba năm, nhìn chung là rất vui vẻ, hạnh phúc.
PNO - Nếu anh ta tiếp tục năn nỉ và hứa hẹn nữa thì chị quyết định xem có rút đơn lần thứ 2,3 cho tới…. n hay không?
PN - Khi kết hôn, chẳng ai nghĩ đến một ngày nào đó bị người mà mình muốn gắn bó suốt đời phản bội. Khi điều đó xảy ra, hầu hết chúng ta đều bị bất ngờ, lúng túng, không biết xử lý thế nào. Nhưng chẳng lẽ cứ giả đui giả điếc, mặc cho cặp đôi kia làm gì thì làm? Hay van xin níu kéo họ trở về với gia đình? Những cách đó trước sau đều dẫn đến thất bại. Có nhiều cách khác hay hơn. Mời bạn tham khảo bảy gợi ý sau đây của chuyên gia tâm lý người Mỹ, TS Huizenga, người có gần 30 năm làm tư vấn trong lĩnh vực tình yêu - hôn nhân.
Bạn có tin những người đàn ông thường hôn bạn đời trước khi đi làm sẽ có thu nhập cao hơn những người khác? Sau đây là những thông tin thú vị về cái "khóa môi".
PNO - Hãy thể hiện cho anh ta thấy sự cương quyết của mình
PNO - Anh gọi chị bằng giọng thất thần. Vợ anh tình cờ đọc được những dòng tin nhắn tình tứ trên điện thoại họ đã trao đổi với nhau mà anh bất cẩn quên xoá và đang làm dữ, thậm chí đòi ly dị. Anh nhờ chị giải thích với vợ anh một lời, rằng mối quan hệ giữa hai người chẳng có gì sâu đậm. Anh còn bảo chị cam đoan sẽ chấm dứt mối liên hệ để vợ anh bớt giận.
PNCN - Phòng anh ở đối diện bếp nhà họ. Từ ngày dọn về đây, anh ít khi thấy họ nấu nướng. Thi thoảng cuối tuần hay dịp lễ lạt gì đó mới thấy bếp nhà ấy chộn rộn, đông đúc do có bạn bè, khách khứa. Họ ăn uống, hát karaoke, đùa giỡn. Hôm sau, ngôi nhà trở lại im ắng như cũ. Vợ chồng họ cũng ít khi giao du với hàng xóm.